Kinh nghiệm cắt may

Cách may lót túi xách siêu dễ, có thể làm tại nhà nhanh chóng

Chia sẻ với các bạn đam mê thời trang cách may lót túi xách siêu đơn giản. May lót chính là một bước quan trọng để làm nên một chiếc túi xách chất lượng. Bạn có thể thử sức ngay tại nhà mình cùng những bước hướng dẫn chi tiết của Học viện Luvinus dưới đây nhé.

May lót túi xách là gì?

May lót túi xách là công đoạn cần thiết cho một chiếc túi xách đẹp và chất lượng. Lót túi xách là mặt trong của mỗi chiếc túi, giúp hoàn thiện một chiếc túi xách. Bạn có thể sử dụng các chất liệu vải khác nhau để thực hiện cách may lót túi xách. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn chất liệu vải mỏng, nhẹ. Trên thị trường thường phổ biến loại vải lót sản xuất từ chất liệu sợi tự nhiên hay tổng hợp.

cach may lot tui xach

Những chất liệu vải này sẽ có độ bóng hoặc độ trơn, thường là loại vải không dệt. Chất liệu này sẽ giúp đảm bảo tốt yếu tố về độ bền sản phẩm. Ngoài ra chúng còn có tác dụng chống thấm nước và an toàn cho người dùng.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Tại sao cần phải may lót cho túi xách?

Túi xách là vật dụng được sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Vì vậy mà độ bền và khả năng lưu trữ tốt là hai điều quan trọng của chiếc túi xách chất lượng. Việc may lót cho túi xách là nhằm mục đích chính như vậy. Các tấm vải lót bên trong túi giúp hạn chế ma sát của túi và các vật dụng bên trong. Từ đó sẽ gia tăng mức độ chịu lực của túi. Giúp chiếc túi của bạn đảm bảo độ bền chắc hơn.

cach may lot tui xach

Vì lớp lót thường được làm bằng các loại vải chống thấm nên có thêm công dụng bảo vệ cho các vật dụng phía bên trong tốt hơn. Ngoài ra, lớp lót túi xách sẽ làm tăng độ dày cấu trúc túi, tạo và giữ form dáng túi suốt quá trình sử dụng. Hơn nữa, lớp vải lót còn có công dụng thẩm mỹ. Nó giúp che các đường nối khi may, mối may hay lớp lót đệm của túi xách.

Thêm vào đó, túi xách chứa lớp lót cũng dễ dàng hơn trong vấn đề vệ sinh túi. Bạn cần định kỳ làm vệ sinh lớp vải lót túi tránh bụi bẩn kéo dài khi sử dụng. Với lớp lót túi đã được may sẵn, bạn chỉ cần lộn trái túi xách ra để vệ sinh dễ dàng. Qua đó giúp đảm bảo vệ sinh, tính thẩm mỹ và duy trì độ bền cho chiếc túi xách.

Hướng dẫn may lót túi xách nhanh chóng tại nhà

Cách may lót túi là một quy trình khá đơn giản làm bạn có thể tự học tại nhà. Dưới đây sẽ là những bước hướng dẫn cách may lót túi xách cụ thể nhất dành cho bạn. Cách may này phù hợp với ngay cả những bạn mới bắt đầu với bộ môn may:

Bước 1: Chuẩn bị: Trước khi tiến hành may túi, chuẩn bị thêm một miếng vải mỏng, nhẹ, có thể sử dụng chất vải nylon để may lót túi.

Bước 2: Cắt theo một tấm khuôn mẫu túi 2 miếng cho lớp vải lót trong của túi xách. Cắt mép đường may cách khuôn khoảng 1,5cm, mép túi để chừa khoảng 3cm. Lưu ý: 2 miếng vải lót có kích thước bằng với 2 kiếng vải thân túi may ngoài.

cach may lot tui xach

Bước 3: Gấp 2 mép túi ra ngoài và dùng bàn là để là phẳng vải. Ghim 2 bên để đánh dấu.

cach may lot tui xach

Bước 4: May ráp 2 bên miếng vải lót với dây kéo.

cach may lot tui xach

Bước 5: Sau đó lồng phần lót túi xách vào túi may sẵn. Cân chỉnh sao cho vừa vặn và dây kéo bắt đầu từ trái sang phải.

cach may lot tui xach

Bước 6: Chập chéo đuôi dây kéo, ấn định vào phần mép túi. Sau đó may dọc 2 bên mép túi để cố định phần lớp lót với phần thân túi ngoài.

cach may lot tui xach

Bước 7: Hoàn thiện may lót túi xách, cắt các đường chỉ thừa và định hình lại chiếc túi để sử dụng tiện lợi.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách may lót túi xách đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Không chỉ đơn giản tự may thiết kế riêng cho mình mà còn giúp chị em tiết kiệm chi phí vô cùng tiện ích.

Bài viết liên quan

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Ngày đăng: 9 Tháng Mười Hai, 2023
Đánh giá bài viết
Tác giả: Nguyễn Hiền

Xem thêm

10+ Công thức cách may áo khoác 2 lớp đơn giản cho người mới 8+ Công thức cách may áo khoác lửng đơn giản, hiệu quả tại nhà 15+ Công thức Học Cắt May Quần Áo Trẻ Em Đơn Giản Tại Nhà
DMCA.com Protection Status