Kinh nghiệm cắt may

Cách Đọc Kích Thước Dây May Quần Áo Đơn Giản, Dễ Hiểu

Thước dây may quần áo là một vật dụng rất thân quen trong cuộc sống của chúng ta. Vậy bạn đã biết cách đọc kích thước dây may quần áo sao cho chính xác chưa? Nếu chưa hãy theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây để nhận về nhiều thông tin bổ ích liên quan đến chiếc thước dây thần thánh thôi nào.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Thước dây may quần áo có tác dụng như thế nào?

Thước dây được biết đến là một công cụ rất đơn giản nhưng công dụng mang lại thì rất tuyệt vời trong khi tiến hành đi kích thước quần áo. Với khả năng linh hoạt cũng như độ chuẩn xác cực cao của thước dây đã cho phép bạn xác định dễ dàng số đo của cơ thể. Thông qua đó, các bạn sẽ tìm ra được những bộ trang phục phù hợp với sở thích và vóc dáng của mình.

cach doc kich thuoc day may quan ao

Quá trình đo kích thước quần áo được thực hiện chuẩn xác không chỉ góp phần giúp bạn khoác lên mình bộ trang phục đẹp hơn mà còn tiết kiệm được thời gian cũng như nguồn tài chính khi mua sắm. Nhất là trong việc áp dụng mua hàng trực tuyến.

Thước dây may quần áo không chỉ đơn thuần là một công cụ dùng để hỗ trợ tiến đo kích thước mà còn có tác dụng theo dõi sự thay đổi về sức khỏe và cân nặng của chính mình. Thông qua việc thường xuyên đo kích thước, bạn có thể nhanh chóng nhận biết được những thay đổi về cơ thể, nhờ đó sẽ có phương án điều chỉnh về chế độ ăn uống, lịch trình luyện tập thể thao sao cho hiệu quả và khoa học. Điều này sẽ góp phần tích cực vào việc duy trì một lối sống lành mạnh hơn.

XEM THÊM >>> kinh nghiệm học cắt may

Hướng dẫn cách sử dụng thước dây may quần áo để lấy số đo

Nội dung tiếp ngay dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng thước dây may quần áo để lấy số đo. Các bạn hãy áp dụng để quá trình thực hiện mang về kết quả tốt nhất:

cach doc kich thuoc day may quan ao

 • Số đo rộng vai: Để tiến hành đo số đo rộng vai, bạn hãy đặt thước dây từ xương vai một bên sang đến phần xương vai bên kia. Thông qua đó, bạn sẽ xác định được chiều rộng của vai.
 • Số đo dài tay: Đối với số đo dài tay, bạn hãy đặt thước dây từ điểm nối giữa phần vai và tay áo đến phần mũi bàn tay. Chúng ta sẽ bắt đầu từ điểm xuất phát của ngón cái. Phần tay dài, bạn đo đến phần mu bàn tay, còn đối với tay ngắn bạn sẽ đo từ vai đến điểm giữ phần bắp tay và tay lửng.
 • Số đo bắp tay: Thực hiện đo bắp tay, bạn hãy đặt thước dây ở vị trí điểm to nhất của bắp tay, chúng được tiến hành như phần cổ áo. Bởi vì, phần tay có độ giao động của bộ phận cơ bắp, khi đo tay bạn cần giữ thước dây sao cho thật thoải mái và không để quá chật nhằm đảm bảo được độ chuẩn xác.
 • Số đo vòng ngực: Tiến hành đo vòng quanh phần ngực ở điểm lớn nhất. Bạn cần lưu ý giữ sao cho thước dây ở vị trí đúng vòng tròn để hạn chế sai số.
 • Số đo hạ ngực: Bạn sẽ thực hiện đo từ điểm cao nhất của phần vai đến điểm cao nhất của phần ngực. Điều này sẽ giúp xác định dduocj phần dưới của vòng ngực.
 • Số đo vòng eo: Thực hiện đo quanh phần quanh eo thì bạn hãy đo điểm hẹp nhất của cơ thể.
 • Số đo hạ eo: Bạn sẽ tiến hành đo từ phần đỉnh vai xuống đến vị trí của eo. Điều này sẽ hỗ trợ xác định được phần thấp nhất của cơ thể.
 • Số đo mông áo: Bạn sẽ thực hiện đo vòng quanh phần kết thúc của chiều dài áo. Thật sự chú ý khi lựa chọn áo dài hoặc váy.
 • Số đo dài áo: Thực hiện đo từ phần đỉnh vai xuống đến độ dài mà bạn mong muốn của chiếc áo. Cần đảm bảo chiều dài phù hợp với sở thích cũng như xu hướng thời trang.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Hướng dẫn cách đọc kích thước dây may quần áo chi tiết

Đến với cách đọc thước dây may quần áo bạn hãy thực hiện như sau: Ở trên thước dây, bạn sẽ nhận thấy có 2 đơn vị đo thịnh hành là inch và centimet (cm). Được biết, inch là đơn vị dùng đo của hệ đo lường Anh-Mỹ, còn centimet là đơn vị dùng để đo của hệ đo lường quốc tế.

cach doc kich thuoc day may quan ao

Theo thông tin tìm hiểu, 1 inch sẽ bằng 2,54 cm, và 1 cm bằng 0,3937 inch. Chúng ta có thể quy đổi giữa 2 đơn vị này bằng việc tiến hành nhân hoặc chia cho 2,54. Chẳng hạn như, khi bạn muốn biết 10 inch bằng bao nhiêu cm thì chỉ việc lấy 10 x 2,54 và kết quả nhận được là 25,4 cm. Thực hiện ngược lại, trong trường hợp bạn muốn biết 50 cm bằng bao nhiêu inch thì chỉ việc lấy 50 chia cho 2,54 và kết quả nhận được sẽ là 19,685 inch.

Bên cạnh inch và cm thì chúng ta có thể gặp một đơn vị khác là milimet (mm). Được biết, mm là một phần nghìn của một mét và bằng một phần trăm của cm.

Cứ 1 mm sẽ bằng 0,03937 inch và 1 inch sẽ bằng 25,4 mm. Bạn có thể tiến hành quy đổi giữa 2 đơn vị này bằng việc nhân hoặc chia cho 25, 4. Chẳng hạn như, bạn muốn biết được 5 mm bằng bao nhiêu inch Thì bạn hãy thực hiện nhân 5 với 25, 4 bằng 127 inch. Ngược lại, trường hợp bạn muốn biết 8 inch bằng bao nhiêu mm thì có thể nhân 8 với 25,4 và kết quả nhận được là 203,2 mm.

XEM THÊM >>> Học may có khó không

Một số điểm cần lưu ý khi dùng thước dây may quần áo

Bỏ túi được một số điểm cần lưu ý trong quá trình sử dụng thước dây đóng vai trò quan trọng. Chúng đảm bảo độ chuẩn xác khi thực hiện đo kích thước và cắt vải. Với tính chất linh hoạt và có sự đàn hồi nên sau một thời gian sử dụng thì chúng có khả năng giãn ra dẫn đến sự mất chuẩn xác trong quá trình đo.

Vậy nên, để đảm bảo được độ chuẩn xác của số đo cũng như chất lượng của sản phẩm may mặc thì bạn nên thường xuyên kiểm tra thước của mình. Trong trường hợp, bạn nhận thấy sự giãn ra thì có thể cân nhắc việc thay thế thước dây bằng một cái mới. Điều này sẽ hỗ trợ duy trì độ chuẩn xác và độ đàn hồi của thước, hạn chế được thiếu sai số khi đo đạc.

Nhất là, để có thể tối ưu hóa kết quả, khi bạn đã sử dụng một thước dây để lấy số đó thì nên sử dụng chính chiếc thước đó để cắt vải. Điều này sẽ đảm bảo số đo được chuyển đổi một cách chuẩn xác và khớp với nhau khi thực hiện bước tiếp theo.

Như vậy, nội dung bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn cách đọc kích thước dây may quần áo cũng như những thông tin liên quan. Hy vọng rằng, đây sẽ là thông tin bổ ích giúp các bạn áp dụng vào thực tiễn thêm phần hiệu quả hơn.

Bên cạnh việc học cách đọc thước dây may quần áo, các bạn nếu muốn lĩnh hội thêm nhiều thông tin bổ ích đến các khóa học cắt may uy tín và chất lượng thì có thể liên hệ ngay đến Dạy học cắt may thời trang ứng dụng LUVINUS. Đến với nơi đây, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về cắt, chọn vải, cách vẽ mẫu, cách may, cách bảo quản,… Đồng thời, bạn sẽ được giảng dạy từ các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm, chu đáo và rất nhiệt tình, cùng với các học viên ham học hỏi, vui tính luôn có tinh thần gắn kết, cũng như mỗi trường học tập được trang bị cơ sở vật chất hiện đại,  năng động, sáng tạo và cực kỳ thoải mái. Nếu bạn có nhu cầu tham gia các khóa học tại  LUVINUS thì vui lòng liên hệ đến các kênh thông tin được cung cấp ngay dưới đây:

 • Địa chỉ: Tầng 3, Số 46 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số địa thoại: 0961.585.180
 • Website:hoccatmayluvinus@gmail.com

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

THAM KHẢO THÊM

Ngày đăng: 14 Tháng Ba, 2024
Đánh giá bài viết
Tác giả: Nguyễn Hiền

Xem thêm

10+ Công thức cách may áo khoác 2 lớp đơn giản cho người mới 8+ Công thức cách may áo khoác lửng đơn giản, hiệu quả tại nhà 15+ Công thức Học Cắt May Quần Áo Trẻ Em Đơn Giản Tại Nhà
DMCA.com Protection Status