Kinh nghiệm cắt may

Hướng dẫn Cách may túi hộp nhanh chóng đơn giản tại nhà

Những chiếc túi hộp là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trọng cuộc sống. Ví dụ như túi hộp đựng đồ, đựng mỹ phẩm, túi hộp cơm, túi xách hộp… Cách may túi hộp cũng khá đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần máy may. Cùng học viện Luvinus thực hiện ngay theo các hướng dẫn dưới đây nhé!

Túi hộp có công dụng gì?

Túi hộp là vật dụng tiện lợi và được nhiều người sử dụng. Với kích thước đa dạng, có dây kéo hoặc nắp đóng nên túi hộp trở thành công cụ để đồ tiện dụng cho mọi người. Bạn có thể sử dụng túi hộp trong những trường hợp sau.

cach may tui hop

Công dụng của túi hộp

  • Túi hộp đựng quà tặng cho người thân, bạn bè.
  • Túi hộp vải đựng hộp cơm mang theo tới văn phòng.
  • Túi hộp vuông, tròn đựng mỹ phẩm và đồ trang điểm.
  • Túi hộp đựng bút và đồ dùng học tập.

Ngoài ra, bạn có thể dùng túi hộp và bảo quản tất cả những đồ dùng nhỏ nhắn khác để sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Hướng dẫn cách may túi hộp đơn giản ngay tại nhà

Túi hộp vuông và túi hộp tròn đều được may từ những vật liệu giống nhau. Tuy nhiên công đoạn cách đo, cắt vải và may túi sẽ có 1 vài điểm khác biệt. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách may túi hộp hình vuông và hình tròn.

Cách may túi hộp vuông

Túi hộp hình vuông với diện tích đựng đồ rộng và cách may đơn giản nên được nhiều chị em ưa chuộng. Trước khi may túi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 miếng vải Cotton dùng để may túi
  • 1 miếng mếch vải cứng cáp
  • 1 Miếng vải trắng mỏng để lót bên trong túi
  • Bông lót, ghim vải, bàn ủi, kim chỉ, 1 dây túi

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn may túi hộp hình vuông theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Cắt vải Cotton dùng để may túi thành 2 miếng hình chữ nhật kích thước khoảng 35 x 45cm. Tương tự cắt 2 miếng vải lót có kích thước như trên.

Bước 2: Cắt mếch vải thành 2 miếng hình chữ nhật kích thước đúng bằng miếng vải Cotton.

cach may tui hop

Cắt những miếng vải may túi

Bước 3: Trên miếng mếch vải tạo form túi, cắt 4 hình vuông ở 4 góc kích thước 5 x 5 cm.

cach may tui hop

Cắt góc mếch vải

Bước 4: Đặt mếch vải lên mặt trái của miếng Cotton dùng để may túi. Dùng bàn ủi ủi cho mếch vải dính chặt vào tấm vải.

Chồng mặt ngoài của 2 miếng vải Cotton với nhau, ghim lại sau đó may cố định 2 miếng vải lại. Lưu ý nên để lại túi khoảng cách 1cm.

Bước 5: May góc túi hộp bằng cách mở đáy túi và chập 2 cạnh hình vuông kích thước 5×5 với nhau rồi may cố định lại.

cach may tui hop

May góc túi hộp hình vuông

Bước 6: Ghép lớp vải lót và lớp vải Cotton lại rồi cố định bằng ghim. Đặt dây đeo giữa lớp vải Cotton và lớp lót rồi may cố định dây đeo.

Bước 7: May 3 cạnh của túi và chừa cạnh có dây đeo lại làm miệng túi.

Bước 8: Lộn phải túi ra may 1 đường vòng xung quanh miệng túi. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách may túi hộp góc vuông ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách may túi hộp có nắp hình tròn

Vật liệu cần chuẩn bị để may túi hộp hình tròn cũng tương tự như túi vuông. Bao gồm: vải may túi, vải lót, mếch vải, 1 chiếc bát hình tròn, dây kéo, kéo, kim chỉ, phấn may và bàn ủi. Cách may túi hộp tròn có nắp để mang đi chơi như sau:

Bước 1: Úp bát vào vải mếch và dùng phấn may tô theo hình chiếc bát. Dùng kéo cắt theo đường vẽ để có được miếng vải mếch tròn. Tương tự cắt thêm 1 miếng vải mếch nữa chúng ta có 2 mảnh.

Bước 2: Dán 2 miếng vải mếch dán vào mặt trái của vải may túi. Dùng bàn ủi ủi cho miếng vải mếch dính chắc vào vải chính. Sau đó, bạn cắt vải chính theo hình tròn và cách vải mếch khoảng 1cm để làm đáy túi.

cach may tui hop

Cắt vải mếch và vải chỉnh máy túi

Bước 3: Cắt 2 miếng vải lót bằng với kích thước vải chính để may túi.

Bước 4: Đo chiều dài đáy hộp và chiều rộng (với chiều dài đáy bằng 1 nửa vòng tròn, chiều rộng là đường kính hình tròn) chúng ta có kích thước 28 x 6cm. Cắt 1 miếng vải mếch có kích thước như trên. Sau đó đo và cắt 1 miếng vải chính, 1 miếng vải lót dựa vào vải mếch 28 x 6cm để làm thân túi.

cach may tui hop

Đo và cắt vải làm thân túi

Bước 5:  Đo chiều dài của nửa đường tròn còn lại chúng ta được kích thước 34×3 cm. Sau đó cắt 2 miếng vải chính, 2 miếng vải lót có kích thước như trên.

cach may tui hop

Cắt vải làm khoá

Bước 6: Đặt dây khoá vào giữa vải chính và vải lót 34×3 cm rồi may cách mép 0,5 cm. Tiếp theo, bạn lật vải chính và vải lót sang 1 bên rồi may cố định lại. May tương tự với bên khoá còn lại.

cach may tui hop

May khoá cho túi hộp

Bước 7: May miếng vải làm thân túi với đáy túi như hình. Sau đó cũng may miếng vải lót làm đáy với miếng vải lót làm thân túi tương tự.

cach may tui hop

May thân túi với đáy túi

Bước 8: Lồng mặt trái của túi chính vào trong mặt trái của túi lót.

Bước 9: May dây khóa đã làm ở bước 6 vào thân túi. Sau đó lộn túi ra mặt phải chúng ta đã hoàn thành xong túi hộp có nắp.

Trên đây là hướng dẫn cách may túi hộp đơn giản ngay tại nhà. Chúc chị em thực hiện thành công với hướng dẫn trên và tự tay may cho mình những chiếc túi tuyệt đẹp nhé!

Tham khảo thêm

20+ Kinh Nghiệm HỌC CẮT MAY Quần Áo Cơ Bản Cho Người Mới

Hướng dẫn may túi da handmade đẹp, bền tại nhà rất đơn giản

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Ngày đăng: 23 Tháng Mười Hai, 2023
Đánh giá bài viết
Tác giả: Nguyễn Hiền

Xem thêm

10+ Công thức cách may áo khoác 2 lớp đơn giản cho người mới 8+ Công thức cách may áo khoác lửng đơn giản, hiệu quả tại nhà 15+ Công thức Học Cắt May Quần Áo Trẻ Em Đơn Giản Tại Nhà
DMCA.com Protection Status