Kinh nghiệm cắt may

Hướng dẫn cách may dây kéo áo khoác đơn giản nhanh chóng

Đối với những người thợ may mới, việc học cách may khóa kéo có thể đáng sợ, nhưng đó là kỹ năng cần phải biết đối với nhiều dự án. Dây kéo có xu hướng chắc chắn hơn cúc, cà vạt hoặc khuy bấm, đồng thời chúng cũng có khả năng dễ dàng tạo thêm vẻ bóng bẩy cho nhiều dự án may vá. Hướng dẫn cách may dây kéo áo khoác dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều bổ ích.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Chuẩn bị nguyên vật liệu may dây kéo áo khoác

Tùy thuộc vào chiếc áo khoác và sở thích của bạn, bạn có thể chọn dây kéo bằng kim loại hoặc nhựa. Khóa kéo kim loại có xu hướng chắc chắn hơn nhưng chúng được bán với số lượng màu sắc hạn chế. Khóa kéo bằng nhựa ít dai hơn nhưng có nhiều màu sắc vui nhộn.

cach may day keo ao khoac

Bất kể bạn chọn chất liệu nào, hãy bắt đầu với dây kéo có độ dài phù hợp với chiếc áo của bạn. Nếu dây kéo nhựa quá dài, hãy rút ngắn nó bằng cách khâu một vài mũi trên dây kéo nơi bạn muốn kết thúc và cắt bỏ phần thừa. Đối với khóa kéo bằng kim loại, hãy tạm thời tháo chốt dưới cùng, loại bỏ các răng thừa kéo dài quá chiều dài mong muốn của bạn, gắn lại chốt dưới và cắt bỏ phần thừa.

Trước khi may, hãy đảm bảo đã lắp chân vịt dây kéo vào máy may của bạn. Chân ép dây kéo sẽ cho phép máy may khâu ngay cạnh răng dây kéo mà không bị chân ép vướng vào. Phần đính kèm này giúp tạo đường khâu gọn gàng dễ dàng hơn và đặt các mũi khâu gần răng dây kéo sẽ che đi các cạnh của băng dây kéo.

Bên cạnh đó, bạn cần trang bị thêm cho mình một số dụng cụ như: Kim, chỉ, kéo,.. Để quá trình may diễn ra được thuận lợi hơn.

Hướng dẫn cách may dây kéo áo khoác chi tiết

Quá trình hướng dẫn cách may dây kéo áo khoác được diễn ra theo trình tự các bước dưới đây:

cach may day keo ao khoac

Bước 1: Hoàn thiện và may các mép vải

Đầu tiên, hoàn thiện các mép vải nơi bạn định đặt dây kéo bằng đường may có răng cưa hoặc ngoằn ngoèo. Đảm bảo chừa đủ không gian ở mỗi bên ở mức cho phép đường may được đề xuất cho mẫu của bạn.

Để các mặt phải của vải hướng vào nhau, khâu hai mảnh vải lại với nhau bằng một mũi khâu thông thường, chỉ đến nơi sẽ lắp dây kéo.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Bước 2: Khâu lỗ khóa kéo và ấn vào đường may cho phép

Sử dụng mũi khâu dài để khâu phần còn lại của đường may, khâu qua phần sẽ mở cho dây kéo. Vì mũi khâu này sẽ bị loại bỏ nên không cần phải khâu ngược các điểm cuối. Việc dán đường may sẽ giữ nó đóng lại trong khi bạn gắn dây kéo và cũng giúp tháo các mũi khâu dễ dàng hơn sau khi lắp dây kéo.

Với mặt trái của vải hướng lên trên, ấn mở đường may cho phép. Nếu phần cho phép của đường may không nằm phẳng, bạn có thể dùng bàn ủi để làm phẳng phần cho phép của đường may.

Bước 3: Đặt dây kéo

Với mặt trái của vải hướng lên trên, đặt dây kéo úp xuống dọc theo phần có rãnh của đường may cho phép. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ bắt đầu từ đầu trên cùng của vải, căn chỉnh điểm dừng trên cùng của dây kéo với mép trên của vải. Hãy chú ý đến kiểu dáng của bạn và ghi nhớ bất kỳ phụ cấp đường may cần thiết nào khác khi nói đến vị trí đặt dây kéo. Ví dụ: mép trên của dây kéo có thể cần có viền.

cach may day keo ao khoac

Khi đã quyết định vị trí khóa kéo, bạn có thể đánh dấu các đường khâu ở mặt phải của vải bằng phấn hoặc bút chì đánh dấu vải. Tuy nhiên, bước này có thể được bỏ qua nếu bạn cảm thấy thoải mái khi may mà không có đường hướng dẫn.

Bước 4: Ghim dây kéo

Trước khi may, cố định dây kéo tại chỗ bằng ghim khâu hoặc băng khâu. Làm việc trên mặt trái của vải, căn chỉnh tâm của dây kéo đã đóng hoàn toàn với tâm của đường may. Đảm bảo rằng dây kéo được xếp thẳng hàng từ điểm dừng trên cùng đến điểm dừng dưới cùng. Kiểm tra dọc theo toàn bộ chiều dài răng của dây kéo, chỉ ghim phần trên và phần dưới của dây kéo có thể không đủ để giữ cho nó thẳng hàng hoàn hảo với đường may. Ghim hoặc dán dây kéo khi bạn di chuyển để giữ nó đúng vị trí.

Bước 5: Khâu dây kéo

Với mặt phải của vải hướng lên trên và bắt đầu từ đầu dây kéo, thực hiện mũi khâu đầu tiên ngay sau phần kéo dây kéo. Bạn sẽ cần tránh khâu quá gần với dây kéo để duy trì đường khâu thẳng.

cach may day keo ao khoac

Tiếp tục khâu vào phần dưới của dây kéo. Dừng lại và xoay vải 90 độ để khâu một vài mũi dọc theo đáy dây kéo. Xoay vải một lần nữa để khâu mặt còn lại của dây kéo. Trước khi kéo dây kéo, hãy khâu lại để cố định đường khâu của bạn.

Trượt dây kéo kéo xuống một hoặc hai cm vào phần đã được khâu. Khâu phần trên còn lại của dây kéo vào vải.

Bước 6: Dọn dẹp các mũi khâu

Dây kéo của bạn bây giờ đã được may hoàn thiện, hãy lấy áo khoác của bạn khỏi máy may và cắt chỉ. Sử dụng dụng cụ xé đường may trong bộ dụng cụ may vá của bạn để loại bỏ các mũi khâu bao phủ dây kéo. Quá trình này tạo ra một dây kéo gọn gàng và đẹp mắt hơn.

cach may day keo ao khoac

Đồng thời, bạn cần loại bỏ bất kỳ sợi chỉ nào còn sót lại để có vẻ ngoài sạch sẽ và chuyên nghiệp. Kiểm tra dây kéo để đảm bảo nó mở và đóng bình thường.

Biết cách may dây kéo áo khoác là một kỹ năng may vá cần thiết trong cuộc sống. Với hướng dẫn ở trên và một chút luyện tập, bạn sẽ có thể tự tin khâu dây kéo.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CẮT MAY, THIẾT KẾ THỜI TRANG LUVINUS

Trong trường hợp, bạn mong muốn tham gia khóa học không chỉ may dây kéo mà còn học thêm các kiến thức liên quan đến lĩnh vực may mặc thì có thể liên hệ ngay đến Học viện đào tạo cắt may chuyên nghiệp Luvinus. Nơi đây quy tụ nhiều ưu điểm nổi bật từ con người cho đến môi trường học tập đều được đầu tư bài bản và vô cùng chuyên nghiệp. Chắc chắn, sau khi tham gia khóa học tại đây, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trên con đường sự nghiệp may mặc của mình. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ đến:

  • Địa chỉ: Tầng 3, Số 46 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 0961.585.180
  • FB: fb.com/hoccatmayluvinus
  • Website: hoccatmayluvinus@gmail.com
  • Giờ làm việc: từ 8h00 đến 20h30, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy.

THAM KHẢO THÊM

Ngày đăng: 29 Tháng Ba, 2024
Đánh giá bài viết
Tác giả: Nguyễn Hiền

Xem thêm

10+ Công thức cách may áo khoác 2 lớp đơn giản cho người mới 8+ Công thức cách may áo khoác lửng đơn giản, hiệu quả tại nhà 15+ Công thức Học Cắt May Quần Áo Trẻ Em Đơn Giản Tại Nhà
DMCA.com Protection Status