Kinh nghiệm cắt may

10 Công Thức Cắt May Áo Khoác Nữ Tại Nhà Cực Kỳ Dễ Làm

Áo khoác là một item không thể thiếu của mỗi người. Nó không giới hạn giới tính hay độ tuổi và phù hợp diện trong nhiều hoàn cảnh. Mặc dù trên thị trường bán nhiều loại áo khoác đa dạng, phong phú về mẫu mã nhưng tự tay cắt may cho mình vẫn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay. Dưới đây là hướng dẫn cách cắt may áo khoác nữ đơn giản tại nhà. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

cat may ao khoac nu

Cách may áo khoác nữ: Chọn kiểu áo khoác dự định may

Vì áo khoác nữ có rất nhiều kiểu dáng nên bạn cần xác định kiểu muốn cắt may. Đối với người mới bắt đầu tự may vá thì nên ưu tiên chọn các kiểu thiết kế đơn giản. Trong trường hợp, tay nghề của bạn đã khá thì hãy vẽ các thiết kế phức tạp, có nhiều họa tiết trang trí. 

Thông thường, khi cắt may áo khoác nữ tại nhà, nhiều người có xu hướng chọn kiểu dáng đơn giản như áo khoác dáng dài, áo khoác phong cách thể thao, áo khoác nữ.

>>> Điều Cần Biết Khi Tham Gia Lớp Học Cắt May Miễn Phí Tại Hà Nội

Dạy cắt may áo khoác nữ: Chuẩn bị 

Khi đã xác định được kiểu dáng của chiếc áo khoác, bước kế tiếp bạn chuẩn bị vật liệu, dụng cụ để phục vụ cho quá trình cắt may.

Cụ thể, bạn chuẩn bị các loại sau:

  • Vải: Chọn loại không bị xổ sợi có kích thước 2m, màu sắc hoa văn tùy ý.
  • Máy may, thước, kéo, phấn vẽ, kim ghim, kim may, và chỉ cùng màu với vải.

cat may ao khoac nu

Hướng dẫn cắt may áo khoác nữ

Trong hướng dẫn sau, chúng tôi sẽ chia sẻ cách cắt may áo khoác dựa trên một chiếc áo mẫu sẵn có. Cách này sẽ giúp các bạn mới tập may dễ dàng rập áo khoác nữ.

Để may chiếc áo khoác, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

  • Bước 1: Bạn sử dụng chiếc áo khoác làm mẫu rồi đặt nó tấm vải. Sau đó, bạn dùng phấn vẽ các đường kết cấu của áo như 2 vạt áo trước, phần lưng áo sau, ống tay áo.

cat may ao khoac nu

Khi cắt tấm vải, mỗi chiều vải, bạn nên chừa một khoảng rộng hơn 1cm để làm nếp may viền.

Hình dưới đây là 2 tấm vải vạt áo trước sau khi đã cắt.

cat may ao khoac nu

  • Bước 2: Hướng dẫn cắt phần ống tay áo

Bước kế tiếp của cắt áo khoác nữ chính là cắt phần vải của ống tay áo. Sau đây là các thao tác thực hiện.

– Từ điểm tính độ dài áo khoác, bạn đánh dấu 2 điểm nằm vị trí chính giữa của tấm vải. Lưu ý, khoảng cách giữa 2 điểm này phải bằng số đo phần vai của người mặc.

– Từ 2 điểm trên, bạn kẻ 2 đường thẳng có chiều dài bằng ½ số đo của vòng bắp tay người mặc.

Dưới đây là 2 tấm vải phần ống tay áo sau khi cắt. Mỗi tấm gập đôi theo chiều dọc sẽ tạo ra hình ống tay áo.

cat may ao khoac nu

  • Bước 3: Trong bước 3 của cách cắt may áo khoác nữ, bạn sử dụng chỉ có màu trùng với màu vải để khâu những mảnh vải áo lại với nhau. Trước tiên, bạn lấy 2 tấm vải vạt áo úp vào tấm vải lưng áo (lưu ý, mặt phải của các tấm vải úp vào nhau, còn mặt trái hướng ra ngoài). Tiếp đến, bạn khâu các đường vai áo, sườn áo. Để vải không bị xê dịch khi may, bạn nên sử dụng kim ghim giữ cố định các tấm vải.  

cat may ao khoac nu

  • Bước 4: Đến đây, bạn may tay áo khoác. Bạn gập đôi từng mảnh vải phần tay áo theo chiều dọc sao cho mặt phải bên trong, mặt trái hướng ra ngoài. Lúc này vải tạo thành hình ống tay áo. Sau đó, bạn khâu dọc mép vải lại.

cat may ao khoac nu

  • Bước 5: Trong bước hướng dẫn cắt may áo khoác nữ này, bạn sẽ may ghép phần ống tay áo với phần nách thân áo. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc cắt may áo khoác. 

cat may ao khoac nu

Sau khi may xong, bạn lộn mặt phải của áo lại.

cat may ao khoac nu

Ngoài ra, để tránh sự đơn điệu cho chiếc áo khoác, bạn có thể thêm họa tiết trang trí, cúc áo hoặc gập phần cổ tay áo lên rồi may lại. 

cat may ao khoac nu

Mặc thử khi cắt may áo khoác nữ

Nhiều bạn cho rằng thao tác này không cần thiết trong quá trình cắt may. Tuy nhiên, nó lại thực sự hữu ích, giúp bạn tránh được các sai sót cho sản phẩm hoàn thiện, giảm thời gian chỉnh sửa. Vì khi mặc thử, bạn sẽ phát hiện các điểm chưa phù hợp và điều chỉnh kịp thời. Nếu đến khi hoàn thiện sản phẩm mới nhận thấy lỗi, thì bạn sẽ tồn nhiều thời gian tháo rời các chi tiết để sửa chữa.

cat may ao khoac nu

Khóa học hướng dẫn cắt áo khoác nữ

Ngoài việc tự học cắt may tại nhà, bạn cũng có thể tham gia các khóa học cắt may áo khoác nữ tại những Trung tâm đào tạo uy tín như Học viện Luvinus để nâng cao tay nghề, tăng khả năng sáng tạo và kỹ thuật thiết kế. 

Tại Luvinus, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên có 12 năm kinh nghiệm thiết kế thời trang cùng 8 năm kinh nghiệm giảng dạy hướng dẫn từng kỹ thuật cắt may một cách tận tâm, nhiệt tình. Bên cạnh đó, giáo trình khóa học còn được thiết kế dựa trên những kinh nghiệm thực tế, và luôn được cập nhật xu hướng thời trang mới nhất. Nhờ thế, bạn không chỉ có được kiến thức chuyên môn về thiết kế, cắt may mà còn biết thêm về kiến thức thời trang.

Ngoài ra, nhằm nâng cao tay nghề cho học viên lớp cắt may áo khoác nữ nói riêng và các lớp đào tạo cắt may nói chung, Luvinus đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi để người học có môi trường thực hành tốt nhất. 

Chưa dừng tại đó, nếu bạn đam mê thời trang và theo đuổi con đường thiết kế chuyên nghiệp thì Luvinus sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để bạn tham gia các show thời trang chuyên nghiệp, giao lưu cùng các thương hiệu lớn, cũng như cơ hội việc làm tại Luvinus hoặc các Thương hiệu thời trang trong mạng lưới đối tác của Học viện.

Bài cùng chuyên mục :

Ngày đăng: 24 Tháng Mười Hai, 2021
Đánh giá bài viết
Tác giả: Trịnh Nhâm

Xem thêm

10+ Công thức cách may áo khoác 2 lớp đơn giản cho người mới 8+ Công thức cách may áo khoác lửng đơn giản, hiệu quả tại nhà 15+ Công thức Học Cắt May Quần Áo Trẻ Em Đơn Giản Tại Nhà
DMCA.com Protection Status