Kinh nghiệm cắt may

“Bật Mí” Cách Khâu Giấu Chỉ Gấu Quần Bằng Tay Cực Đơn Giản

Chiếc quần dài của bạn không may bị các vết xước, đứt chỉ không mong muốn hay đang có phần ống quần quá dài mà bạn lại không biết phải xử lý ra sao. Vậy hãy cùng Học viện Luvinus khám phá ngay cách khâu giấu chỉ gấu quần cực hay ho giúp bạn xử lý tình huống khẩn cấp khi không may bị đứt chỉ gấu quần nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản nhé!  

cach khau giau chi gau quan

Cách khâu giấu chỉ gấu quần chỉ với vài bước đơn giản bằng tay

Vật liệu cần chuẩn bị để khâu chỉ gấu quần

 Các vật liệu cần chuẩn bị cho cách khâu giấu chỉ gấu quần bao gồm:

  • Kim khâu tay.
  • Chỉ cùng màu với quần.
  • Thước dây. 
  • Phấn may.
  • Kéo cắt chỉ chuyên dụng. 

cach khau giau chi gau quan

Chuẩn bị một số các dụng cụ may vá cơ bản để khâu chỉ gấu quần nhanh chóng tại nhà 

3 bước trong cách khâu giấu chỉ quần bò cực đơn giản tại nhà

Sau đây là 3 bước cụ thể trong cách khâu giấu chỉ quần bò ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Các bước này tận dụng tối đa các món đồ ngay trong tủ đồ của gia đình như kim khâu, chỉ… mà không cần tới máy may chuyên dụng.

Bước 1: Đo chiều dài cần lên gấu quần bò

Dùng thước dây để đo xem chiều dài từ gấu quần bò lên tới điểm muốn lên gấu vào khoảng bao nhiêu cm. Bạn có thể mặc quần lên người để áng thử chiều dài mong muốn để tránh cắt quần bị quá tay. 

cach khau giau chi gau quan

Đo xem chiều dài bạn cần lên gấu quần bò là bao nhiêu cm

Bước 2: Thực hiện may gấu quần

Dùng kim chỉ và xỏ chỉ đôi rồi thắt nút đuôi chỉ. Mũi kim đầu tiên sẽ bắt đầu ở mặt trái ở nếp gấp lên của quần. Cách khâu giấu chỉ gấu quần này nên thực hiện cách may vắt mũi đê kim đi từ mép vải được cố định hoàn toàn với 2 sợi vải của mép kia. Điều này cũng giúp các đường may trên quần không bị lộ ra mặt phải của chiếc quần bò. Đây có thê coi là cách may quần có tính thẩm mỹ rất cao, nhất là đối với trường hợp lên gấu quần hoàn toàn bằng tay chứ không có các thiết bị hỗ trợ như máy may chuyên dụng. 

cach khau giau chi gau quan

Bước tiếp theo của cách khâu gấu quần đơn giản tại nhà

Bước 3: Rút chỉ

Bước cuối cùng, bạn hãy thực hiện kỹ thuật rút chỉ trong cách khâu giấu chỉ quần bò. Thao tác này đòi hỏi sự mạnh tay vừa phải để gấu quần được giựt lên vừa đủ mà không bị đứt chỉ. Đồng thời, giấu được chỉ và khóa chỉ lại, sau đó dùng kéo cắt chỉ thừa đi. Thao tác cuối cùng là cân chỉnh bằng tay cho đường khâu giấu chỉ được đều và đẹp hơn.  

cach khau giau chi gau quan

Rút chỉ thật khéo léo để tạo thành được khâu giấu chỉ gấu quần hoàn hảo

cach khau giau chi gau quan

Thành phần cách khâu giấu chỉ gấu quần tại nhà

Thành phần cho ra của cách khâu giấu chỉ quần bò chính là đường khâu đều, đẹp và không bị lộ vân chỉ. Cách khâu này giúp chiếc quần được thu ngắn về độ dài nhưng trông vẫn vô cùng liên mạch. Ngoài ra, bạn có thể là ủi qua chiếc quần trước khi dùng để quần vào nếp đẹp hơn.   

Trên đây là bật mí về cách khâu giấu chỉ gấu quần cực đơn giản, nhanh chóng chỉ với 3 bước tại nhà. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với học viện đào tạo thiết kế thời trang LUVINUS để nhận được những giải đáp về cách khâu chi giấu quần cũng như các khóa học chuyên sâu hơn để tạo ra những sản phẩm may mặc dành tặng cho bạn thân và những người thân yêu. 

Bài cùng chuyên mục :

Ngày đăng: 6 Tháng Một, 2023
Đánh giá bài viết
Tác giả: Trịnh Nhâm

Xem thêm

10+ Công thức cách may áo khoác 2 lớp đơn giản cho người mới 8+ Công thức cách may áo khoác lửng đơn giản, hiệu quả tại nhà 15+ Công thức Học Cắt May Quần Áo Trẻ Em Đơn Giản Tại Nhà
DMCA.com Protection Status