Tin tức và xu hướng

Size Áo Ngực Chuẩn Và Cách Đo Size Áo Ngực Cho Việt Nam, Âu Mỹ

Size áo ngực là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn áo ngực. Chị em chúng ta nếu như biết cách lựa chọn đúng size áo ngực thì chiếc áo này này sẽ giúp tôn dáng vòng 1, mang lại nét đẹp quyến rũ và gợi cảm cho người mặc.

Vậy áo ngực có bao nhiêu size và cách đo size áo ngực chuẩn nhất là như thế nào? Hãy cùng Luvinus tìm hiểu những điều nói trên thông qua bài viết sau.

Tại sao nên chọn size áo ngực chuẩn?

Áo ngực không đúng với kích thước của vòng một thì sẽ không mang lại lợi ích gì trái lại sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Đúng vậy, chiếc áo ngực quá chật chội thì dễ gây ra chứng như đau vai và cổ bởi vì nó chèn ép lên dây thần kinh trong suốt thời gian dài mỗi ngày. Hơn nữa, những chiếc áo ngực quá chật còn để lại cho bạn những lằn đỏ trên cơ thể, gây hầm bí khiến da dễ bị viêm, dễ nổi mụn hoặc mẩn đỏ.

>>> Xem thêm : Bra Là Gì? Các Loại Áo Bra Đẹp Nhất Và 101 Cách Phối Đồ

size ao nguc

Tại sao nên chọn size áo ngực chuẩn?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chiếc áo ngực quá chật còn làm gia tăng khả năng mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Chiếc áo bó sát và chèn ép lên cơ thể trong thời gian dài sẽ khiến máu khó lưu thông và tạo cơ hội cho những tế bào mô phát triển theo một cách bất thường.

Đồng thời, mặc áo ngực rộng hơn bình thường cũng sẽ mang lại nhiều bất lợi cho bầu ngực. Trong trường hợp này, ngực không được nâng đỡ tốt sẽ gây ra sự khó chịu khi vận động mạnh và làm gia tăng nguy cơ chảy xệ. Chính vì vậy, cách chọn size áo ngực phù hợp là chi tiết vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe và có được tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

Các thông số size áo ngực chuẩn mà bạn cần nắm rõ

Trong quá trình lựa chọn áo ngực thì các chị em chắc hẳn sẽ thường xuyên gặp các ký tự size trên áo ngực bao gồm chữ và các số như A80, B60, A70 hay C75, C65. Đây đều những thông số quan trọng của size áo ngực chuẩn. Cụ thể như sau:

Những ký tự chữ viết hoa như chữ A, B, C thể hiện số đo lớn nhất của phần bầu ngực so với phần chân ngực.

Chữ số bên cạnh nó thể hiện độ rộng của phần dây đeo ngực được tính từ chân ngực cho đến trọn phần lưng. Đơn vị tính ở kích thước size áo ngực được quy định là centimet.

Một số loại áo ngực sẽ có ký hiệu chỉ là số mà loại bỏ đi phần cúp áo bằng ký tự. Ví dụ như size áo ngực với số 34 / 70; 38 / 85; 42 / 95 hay là 44 / 100. Một số loại áo ngực còn được viết tắt là size áo 34, 36, 38. Các chỉ số đầu tiên như là 32, 34, 36 hay 38 là chỉ số đo phần dây áo ôm phần chân ngực và lưng được đo bằng đơn vị inch. Còn thông số bên cạnh cũng là số đo của phần chân ngực nhưng được tính bằng đơn vị centimet.

Chọn size áo ngực phù hợp dựa vào bảng size áo ngực phổ biến hiện nay

Size áo ngực Việt Nam

Đa số các bảng size áo ngực trên thị trường Việt Nam thường sẽ được biểu thị dưới dạng centimet cùng với phần cúp áo. Các loại cúp áo ngực phổ biến bao gồm cup A, cup B và cup C. Sau đây là thông số size áo ngực theo dạng số đo đo size áo ngực cup ngực cụ thể như bảng đo size áo ngực sau:

LOẠI CUP SIZE (inch) VÒNG CHÂN NGỰC (cm) VÒNG ĐỈNH NGỰC (cm) SIZE (cm)
Cup A 32 65 – 70 75 – 80 A65, A70
34 71 – 75 81 – 85 A75
36 76 – 80 86 – 90 A80
38 81 – 85 91 – 95 A85
40 86 – 90 96 – 100 A90
Cup B 32 65 – 70 78 – 83 B65, B70
34 71 – 75 84 – 88 B75
36 76 – 80 89 – 93 B80
38 81 – 85 94 – 98 B85
40 86 – 90 99 – 103 B90
Cup C 32 65 – 70 80 – 85 C65, C70
34 71 – 75 86 – 90 C75
36 76 – 80 91 – 95 C80
38 81 – 85 96 – 100 C85
40 86 – 90 101 – 105 C90

Đo size áo ngực cúp ngực được tính bằng cách lấy số đo của phần đỉnh ngực trừ đi số đo ở phần chân ngực. Với loại size cup A thì phần chênh lệch thường sẽ từ 12cm – 14cm; size cup B thì từ 14cm – 16cm và size cup C từ 16cm – 18cm. Riêng loại cup AA là dành cho ngực nhỏ với số đo chênh lệch chỉ từ 10cm đến 12cm.

Bảng đo size áo ngực theo chuẩn quốc tế

Các số đo áo ngực theo chuẩn quốc tế thường được quy đổi size áo ngực thành đơn vị tính là inch. Các loại size áo lót phổ biến mà chị em chúng ta thường gặp là size 32, 34, 36,… Để hiểu rõ hơn ý nghĩ của size áo ngực theo chuẩn quốc tế, chúng ta hãy tham khảo thông số cụ thể sau:

Size áo ngực 32 inch: Có vòng lưng từ 65cm – 70cm.

Size áo ngực 34 inch: Có vòng lưng từ 71cm – 75cm.

Size áo ngực 36 inch: Có vòng lưng từ 76cm – 80cm.

Size áo ngực 38 inch: Có vòng lưng từ 81cm – 85cm.

Size áo ngực 40 inch: Có vòng lưng từ 86cm – 90cm.

Size áo ngực 42 inch: Có vòng lưng từ 91cm – 95cm.

Ví dụ, với size áo 38 thì số đo vòng đỉnh ngực sẽ rơi vào khoảng từ 81cm – 85cm, vòng đỉnh ngực dao động từ khoảng 91cm – 100cm tùy theo loại cup áo.

Hướng dẫn các nàng cách đo size áo ngực chuẩn

Trước khi tiến hành việc đo size áo ngực chuẩn thì bạn cần chuẩn bị thước dây và giấy viết để ghi lại các số liệu. Một lưu ý nhỏ khác là khi đop size áo ngực, bạn chỉ nên mặc những chiếc áo ngực thông thường thay vì áo ngực độn quá dày để cho ra kết quả chính xác nhất. Tốt nhất là nên chọn những chiếc áo bra hoặc áo lót vải để có thể nâng đỡ ngực tốt mà lại không ảnh hưởng đến kết quả. Như vậy, bạn sẽ khá đơn giản để biết được size áo ngực chuẩn của bản thân bằng cách thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Tính số đo vòng lưng

Số đo của vòng lưng hay còn được gọi là chân ngực chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để các bạn có thể xác định chính xác size áo ngực. Do đó, thao tác đo chân ngực cần phải thực hiện chuẩn xác. Cụ thể, bạn cần choàng dây vào quanh chân ngực, đảm bảo mặt phẳng tạo thành từ chiếc dây vuông góc với mặt đất. Ngoài ra, dây đo nên vừa đúng với kích thước của chân ngực, không nên siết chặt hoặc nới lỏng quá tay.

size ao nguc

Hướng dẫn các nàng cách đo size áo ngực chuẩn.

Sau khi đảm bảo rằng mình đã thực hiện đúng tất cả thao tác vừa hướng dẫn, bạn cần ghi lại số đo có được là làm tròn chúng sang số tiếp theo dựa vào bảng số liệu để tiến các hành bước tra cứu kế tiếp. Lưu ý, nếu như chân ngực là 35,5 thì số đo của chân ngực ghi nhận phải là số 36. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển sang đơn vị cm để thuận tiện tra cứu hơn ở những bảng size áo ngực nước ta.

Bước 2: Tính số đo vòng ngực của bạn

Thực hiện tương tự như cách thức đo chân ngực cho phần đỉnh ngực để có được một thông số thứ hai trước khi tra bảng số liệu. Dùng thước dây để quấn quanh vòng qua đỉnh ngực của bạn hoặc là người cần đo, chú ý nên để dây ở phần cao nhất của bầu ngực để có được số liệu chính xác. Cũng cần làm tròn số tương tự như bước 1 để có được số đo cho phần vòng ngực.

Bước 3: Tính kích thước size áo ngực dựa trên số liệu đo được

Để tính được kích thước size áo ngực chuẩn thì bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước trên và sử dụng kết quả để tra bảng bảng size áo ngực.

>> Bài cùng chủ đề :

Những lưu ý trong cách chọn size áo ngực phù hợp

Size áo ngực phù hợp thì cần phải có dây đeo thoải mái

Chú ý: dây đeo áo ngực cần phải thoải mái

Ngoài việc cần chọn đúng size áo ngực so với kích thước của vòng 1 thì chị em cũng nhất định phải lưu ý đến độ co dãn của dây đeo vai xem có phù hợp và vừa vặn với mình hay không. Bởi các thông số về size áo ngực không đề cập tới độ dài của dây đeo vai ngực.

Một tip nhỏ có thể giúp các chị em kiểm tra được dây đeo đã vừa chưa chính là sử dụng ngón tay mình chạy dọc theo hướng sợi dây nhằm kiểm tra xem dây đeo có bị lỏng lẻo và dễ tuột hay không. Bên cạnh đó, nếu như dây áo quá chật, siết chặt vào vai mình thì các chị em cũng phải nên thay đổi độ dài của dây áo một cách phù hợp.

Cúp ngực vừa vặn cũng là một trong những cách chọn size áo ngực đúng

Một lưu ý cho phái nữ đó chính là bên cạnh việc chọn lựa size áo ngực có số đo phù hợp với mình thì cũng cần lưu ý đến số đo của phần cup ngực áo. Thường thì các loại áo ngực sẽ gồm có ký tự chữ cái để thể hiện cho số đo của phần cup ngực. Số đo phần cup ngực sẽ được tính như sau: lấy số đo của phần đỉnh ngực trừ đi số đo của phần chân ngực.

Nên chọn size cup ngực lớn hơn bình thường một xíu để có thể đem đến cảm giác thoải mái. Ví dụ: chênh lệch giữa đỉnh ngực và chân ngực là từ 14cm đến 16cm, theo cup B thì cần phải lựa size áo cup C để có cảm giác rộng và thoải mái hơn nhé.

Cũng như các loại trang phục thông thường khác, số đo áo ngực là cực kỳ quan trọng khi chị em chọn lựa phụ kiện nội y này. Vậy thì tại sao size áo ngực lại đóng vai trò quan trọng đến như thế:

Áo ngực đúng size với cơ thể thì sẽ giúp ta bảo vệ vùng ngực một cách hiệu quả. Như đã biết, vùng ngực chính là một trong những vị trí cực kỳ nhạy cảm của cơ thể các chị em và rất dễ bị tổn thương nếu không được bảo vệ một cách đúng đắn.

Áo ngực là nội y duy nhất có thể bảo vệ vòng 1 an toàn và tránh được các tác động từ bên ngoài một cách vô cùng hiệu quả. Vì vậy nên, lựa chọn size áo ngực đúng với kích thước của vòng 1 sẽ giúp áo ôm sát được phần bầu ngực, vừa vặn từ đó sẽ không những đem lại cảm giác thoải mái mà còn có thể bảo vệ một cách toàn diện vòng 1 của các chị em.

Bên cạnh đó, khi chọn đúng size áo ngực, các chị em sẽ có được sự tự tin khi mà bầu ngực lúc nào cũng được nâng đỡ và tạo hình căng tròn quyến rũ. Hạn chế cáctình trạng chảy xệ khi phải vận động. Áo ngực phù hợp với cơ thể còn có thể giúp cho chị em tránh được những trường hợp tế nhị như là bị tuột áo ngực, bị lộ viền áo …

Các dấu hiệu rõ ràng khi lựa chọn chiếc áo ngực sai kích cỡ 

Hầu hết các chị em đều đang chọn sai kích cỡ áo ngực mà không biết việc này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của áo ngực và dây áo. Từ đó có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bầu ngực phụ nưc. Nếu như co s xuất hiện bất kỳ các triệu chứng nào dưới đây thì có nghĩa là bạn đang chọn sai size cho áo ngực.

Có các đường xuất hiện ở xung quanh ngực 

Sự xuất hiện của những đường xung quanh ngực có nghĩa rằng bạn đang lựa chọn một chiếc áo ngực nhỏ hơn so với kích thước vòng ngực của mình. 

Khi chọn, bạn không đặt hai ngón tay lên lưng áo 

Phần đế của áo ngực sẽ còn phụ thuộc vào dây đai ở lưng. Không chỉ vậy, độ rộng của áo còn phụ thuộc vào phầndây áo. Vì vậy, khi lựa chọn size áo ngực, các nàng nên chọn loại áo ngực có dây đeo vừa vặn cơ thể, có thể điều chỉnh ngẫu nhiên để đảm bảo được sự thoải mái khi mặc. 

Áo ngực đúng kích cỡ thì sẽ giúp đẩy ngực mà không gây ra cảm giác khó chịu. Vì vậy, khi mua áo ngực, bạn hãy luồn hai ngón tay của mình vào dây áo sau để kiểm tra độ rộng của áo. Nếu như có thể vừa với các ngón tay và dây đeo của mình thì điều đó có nghĩa là nó đã có kích thước phù hợp với bạn. 

Vú nhô ra khỏi bầu vú

Ngực nhô ra khỏi chiếc áo ngực là dấu hiệu cho thấy các nàng đã chọn nhầm áo ngực. Nên chọn những loại áo ngực phù hợp với cơ thể của bạn để khi mặc lên sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái.

size ao nguc

Các dấu hiệu rõ ràng khi lựa chọn chiếc áo ngực sai kích cỡ.

Có một khoảng cách giữa chiếc áo ngực và bức tượng bán thân 

Nếu như có một khoảng cách giữa áo ngực và vòng ngực, điều đó có nghĩa là chiếc áo lót của bạn chật hơn do kích thước vòng một. 

Mẹo mặc áo ngực nữ không dây không bị tuột

Áo ngực không dây được lòng chị em nhiều hơn so với loại có dây bởi vì nó cho phép bạn nữ mặc được với nhiều trang phục hơn. Từ áo quai dây, áo trễ vai hay áo ống,…đều cần dùng đến áo ngực không dây thay vì dùng áo có dây luộm thuộm. Tuy nhiên, nhược điểm của chiếc áo nằm ở việc nó không thể quá push – up như một chiếc áo nâng ngực được. Bên cạnh đó, lỗi hay mắc phải nhất của những chiếc áo không dây này chính là rất dễ tuột nếu như không được thiết kế đúng tiêu chuẩn chất lượng. Và như vậy, khi muốn diện chiếc áo này, bạn cần chú ý:

Chọn áo chất lượng

size ao nguc

B.Lingerie – Những chiếc áo ngực phù hợp với mọi đối tượng nữ, an toàn cho sức khỏe.

Có lẽ với nhiều người thì chiếc áo ngực nữ không dây được bày bán với giá sinh viên đã là một sự chọn lựa tốt bởi vì mẫu mã đẹp và vải cũng êm tai. Nhưng khi mặc thì sao? Sở dĩ nó có sự khác biệt lớn về giá vì chiếc áo không dây được thiết kế chính hãng sẽ phải trải qua các giai đoạn công phu.

Từ khâu thiết kế cho đến sản xuất đến khâu kiểm định chất lượng đều được đề cao về tính an toàn, tiện dụng và sự thoải mái của người dùng. Hơn thế nữa, chất liệu và màu áo được sử dụng đều đạt được tiêu chuẩn trước khi được đưa vào sản xuất. Do đó, để có chiếc áo ngực không dây “xịn” nhất, bạn nhất định phải chọn dòng áo có thương hiệu.

Chú ý chọn thiết kế

Điểm khác biệt lớn nhất của chiếc áo không dây và những chiếc áo ngực khác là phần thiết kế bản lưng. Thay vì có hai dây choàng lên vai để định vị thì áo sẽ tăng cường độ bám dính ở phần lưng. Cụ thể là bản áo thường sẽ có độ rộng lớn hơn và được kết hợp thêm những dải silicon hoặc sử dụng chất liệu khác để có thể giữ không bị tuột. Phần giữ chống tuột cũng có thể sẽ được thiết kế thêm phần móc choàng ngược về phần ngực trước và có thể tạo nên cảm giác chật chội hơn bình thường.

Dùng sữa dưỡng thể

Một mẹo nhỏ để mặc áo ngực có thể chống tuột “thành công’ chính là tăng thêm độ bám cho áo với cơ thể. Để thực hiện được điều này, bạn nên thoa trước lên lưng mình một ít sữa dưỡng thể, nhất là ở ngay phần tiếp xúc với bản áo ngực. Độ ẩm mà sữa dưỡng thể mang lại sẽ làm chất xúc tác giúp cho áo bám chặt hơn trong suốt một ngày dài. Tuy nhiên, vì áo ngực không dây khá là gò bó hơn loại khác nên bạn không nên mặc thường xuyên để máu lưu thông tốt hơn.

Size áo ngực đúng không những sẽ giúp bảo vệ ngực bạn một cách toàn vẹn theo mà đồng thời còn giúp cho bộ trang phục tạo nên được điểm nhấn ấn tượng quyến rũ chuẩn mực nhất. Trên đây là những chia sẻ của học viện Luvinus về cách chọn size áo ngực phù hợp dành cho các cô nàng. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn và hãy tiếp tục theo dõi Luvinus để cập nhật thêm các thông tin về thời trang nhé.

Ngày đăng: 5 Tháng Tư, 2023
Đánh giá bài viết
Tác giả: Trịnh Nhâm

Xem thêm

20+ Phong Cách Thời Trang Nam Nữ Đang Hot Nhất 2023 TOP 10 Mẫu Giày Cần Có Trong Tủ Đồ Mùa Hè Cho Các Bạn Nam 56+ Mẫu Quần Tây Nữ Lưng Cao Tôn Dáng Cực Xinh
DMCA.com Protection Status