Kinh nghiệm cắt may

Gợi ý 8 BƯỚC may chân váy dài Chi tiết, Đơn giản nhất

Trong tủ đồ của mọi cô gái thì váy là món thời trang không thể nào thiếu. Hiện nay có rất nhiều mẫu váy cho các bạn lựa chọn, và một trong số đó chính là chân váy dài. Bạn có tò mò về cách may chúng như thế nào không? Nếu có, các bạn hãy theo dõi cách may chân váy dài được Luvinus chia sẻ chi tiết ngay dưới đây.

Dụng cụ và nguyên vật liệu để may chân váy dài

Để biết cách cắt may chân váy dài thì điều đầu tiên các bạn cần biết đó chính là khâu chuẩn bị dụng cụ và nguyên vật liệu. Cụ thể như sau:

cach may chan vay dai

 • Vải may chân váy.
 • Chuẩn bị bìa cũ với mục đích phác thảo mẫu rập.
 • Dụng cụ dùng để may vá như: Kim chỉ, phấn may, kéo, máy may, thước dây,…
 • Một vài phụ kiện đi kèm của chiếc váy như: Khóa kéo, cúc,…

Cách lấy số đo khi may chân váy dài

Để sở hữu một chiếc váy đẹp, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì việc vừa vặn và tôn dáng người mặc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, các bạn cần vận dụng ngay cách may chân váy dài đẹp bằng việc thực hiện lấy số đo cơ thể theo trình tự các bước dưới đây:

cach may chan vay dai

Xác định độ dài của chân váy

Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành xác định độ dài của chân váy bằng cách: Các bạn cần đo từ ngang thắt lưng đến đầu gối hoặc hơn nữa. Chúng sẽ tùy thuộc vào sở thích, cùng như chiều cao của người mặc.

Đo vòng eo

Kế tiếp, bạn cần đặt thước đo ở vị trí phần bé nhất của eo. Ngay lúc này, bạn cần để cơ thể được thoải mái, hạn chế việc siết eo. Bởi vì, khi cho ra thành phẩm chiếc váy sẽ không rơi vào tình trạng quá rộng hoặc quá thật khi mặc vào.

Đo vòng mông

Với phần mông, bạn cần đặt thước đo vòng quanh vị trí nở nang nhất. Và rồi, bạn cần điều chỉnh thước dây để phần mông không quá lỏng, cùng như không quá chật. Mục đích để đảm bảo về độ vừa vặn của cách cắt may chân váy dài khi mặc lên người.

Đường hạ mông

Về đường hạ mông, bạn sẽ tiến hành đo bắt đầu từ ngang phần thắt lưng cho đến phần mông. Khoảng cách này sẽ được xác định bằng số đo vòng mông của người mặc.

Trong trường hợp, phần mông của người mặc dưới 80cm thì đường hạ mông tầm khoảng 18 cm, vòng mông từ 80cm đến 90cm thì đường hạ mông sẽ là 20 cm, còn vòng mông trên 90cm sẽ có đường hạ mông là 22 cm.

Hướng dẫn cách may chân váy dài

Nội dung tiếp ngay dưới đây sẽ chia sẻ cách may chân váy dài với 2 kiểu dáng là cách may chân váy dài xẻ tà và cách may chân váy chữ A dài. Cụ thể như sau:

Cách may chân váy dài xẻ tà

Đến với cách may chân váy dài xẻ tà thì các bạn cần trang bị đầy đủ những nguyên vật liệu, dụng cụ được trình bày phía trên. Và rồi, bạn hãy vận dụng theo trình tự các bước dưới đây:

cach may chan vay dai

 • Bước 1: Bạn cần đo vòng eo và vòng hông của người mặc từ trước. Điều này sẽ giúp định hình được kích thước chi tiết cho phần chân váy.
 • Bước 2: Một khi đã có được kích thước xác định, bạn hãy để vải phẳng xuống và vẽ phác thảo. Kế tiếp là cắt dựa vào kích thước vừa đo được.
 • Bước 3: Bạn hãy tiếp tục tiến hành cắt hai miếng vải dài và ngang bằng với nhau. Chúng sẽ hỗ trợ cho phần may thành của thân váy.
 • Bước 4: Ngay lúc này, bạn thực hiện may hai miếng vải đã được cắt lại với nhau dựa vào những đường may mũi tên. Lưu ý, bạn đừng quên dùng băng keo nhằm cố định chuẩn xác vị trí may. Hạn chế tối đa sự xô lệch trong quá trình may.
 • Bước 5: Bạn cần thực hiện may đường viền của phần thân váy dựa vào những đường may đơn giản ở cạnh ngoài của miếng vải.
 • Bước 6: Phần xẻ tà của chân váy sẽ tạo nên dáng chân váy chữ A bằng việc cắt vào giữa tà. Kế tiếp, bạn may hai bên xẻ lại với nhau nhằm tạo ra được chiếc váy chữ A xẻ tà.
 • Bước 7: Hãy tiến hành may đai váy bằng một miếng vải dài và ngang. Kế tiếp, bạn cần cắt vải thành hình chữ m và tiếp tục với việc may vào phần giữa thân váy ở vị trí phần eo.
 • Bước 8: Ở bước cuối cùng, bạn cần điều chỉnh vừa đủ cho phần chân váy dài xẻ tà lên dáng được đẹp với độ thẩm mỹ cao. Như vậy, cách may chân váy dài xẻ tà đã hoàn thiện.

Với trình tự các bước để có một chân váy dài xẻ tà diễn ra vô cùng đơn giản và có phần khá dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể thiết kế cho mình một sản phẩm của riêng mình. Chiếc váy này sẽ giúp bạn chưng diện trong nhiều hoàn cảnh khác nhau như: Đi sự kiện, đi chơi, đi học hoặc đi làm,…

Cách may chân váy chữ A dài

Một trong những chân váy dài được nhiều người yêu thích đó chính là chân váy chữ A. Cụ thể, cách may chân váy này như thế nào thì các bạn không nên bỏ lỡ trình tự các bước thực hiện dưới đây:

cach may chan vay dai

 • Bước 1: Bạn hãy may phần eo của chiếc váy dựa trên đường phấn đã được vẽ từ trước đó.
 • Bước 2: Lúc này, bạn cần thực hiện may ráp hai bên phần hông của chiếc váy dài chữ A. Và rồi, một bên hông sẽ được may kín toàn bộ như bình thường, bên còn lại cần thừa ra một phần để may khóa nên bạn chỉ việc may một phần. Trong quá trình may, bạn cần thực hiện từ dưới chân váy lên, đến khi còn cách tầm 15cm tính đến cạp váy thì ngưng lại. Bởi vì, phần này sử dụng để gắn khóa kéo cho váy.
 • Bước 3: Đến với bước 3, bạn cần gắn phần khóa kéo cho chiếc váy như bình thường. Để có thể gắn phần khóa, bạn cần đặt phần vải gắn phần dây khóa vào giữa lớp lót trong váy với phần lớp vải bên ngoài. Sau đó, bạn cần tiến hành may dựa vào đường thẳng của phần hông váy. Trong quá trình may, bạn cần đảm bảo được phần đường may sao cho thật chắc chắn để hạn chế việc bị bung, lỏng khóa trong lúc sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cần chọn may khóa kéo ở bên tay thuận của người mặc để lúc kéo khóa diễn ra dễ dàng hơn.
 • Bước 4: Bạn hãy may phần nẹp lưng cho cho chiếc váy sát với phần eo váy đã được cắt.
 • Bước 5: Bạn cần tiến hành may kết lại nhằm đảm bảo đường may có sự chắc chắn nhất.
 • Bước 6: Hãy kiểm tra lại phần chân váy dài sau khi đã hoàn tất. Và rồi, bạn cần nhặt chỉ thừa, kiểm tra lại phần khóa kéo, cùng như chỉnh sửa nếu thấy cần thiết.

THAM KHẢO : 15+ Công Thức Cắt May Đầm Chữ A Đơn Giản Tại Nhà Siêu Dễ

Trong trường hợp, bạn mong muốn học nhiều hơn nữa trong cách may chân váy dài chấm gót hay nhiều bộ trang phục mang tính chuyên nghiệp thì có thể tìm đến Luvinus. Có thể nói, đây là một địa chỉ có tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành thiết kế thời trang. Do đó, các bạn nào có niềm đam mê với lĩnh vực thời trang thì nên tìm đến và trải nghiệm. Chắc chắn, Luvinus sẽ không làm các bạn phải thất vọng.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ về cách may chân váy dài phía trên, mong đây sẽ là nội dung bổ ích giúp các bạn áp dụng dễ dàng và thành công.

Học viện đào tạo thiết kế thời trang LUVINUS
Địa chỉ : Tầng 3, Số 46 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline : 0961.585.180
Email : hoccatmayluvinus@gmail.com

Ngày đăng: 5 Tháng Mười, 2023
Đánh giá bài viết
Tác giả: Nguyễn Hiền

Xem thêm

10+ Công thức cách may áo khoác 2 lớp đơn giản cho người mới 8+ Công thức cách may áo khoác lửng đơn giản, hiệu quả tại nhà 15+ Công thức Học Cắt May Quần Áo Trẻ Em Đơn Giản Tại Nhà
DMCA.com Protection Status