Tin tức và xu hướng

25+ Cách Tẩy Áo Trắng Bị Dính Màu, Ố Vàng, Mốc Cực Đơn Giản

Bỗng nhiên một ngày chiếc áo trắng tinh tươm của bạn bỗng dính mực, dính màu hay bị ố vàng? Nếu bạn chưa biết cách tẩy áo trắng sao cho sạch, đơn giản, hiệu quả thì Luvinus sẽ bật mí cho bạn những tuyệt chiêu đó ngay trong bài viết sau đây.

Mục lục bài viết

1. Cách tẩy áo trắng bị dính màu bằng oxy già

Dung dịch oxy già khi mix cùng với bột giặt sẽ tạo nên một chất tẩy rửa vô cùng hữu hiệu giúp mọi người làm sạch áo trắng một cách hoàn hảo mà không lo ảnh hưởng tới chất lượng áo. Cách thực hiện khá đơn giản như sau:

cach tay ao trang

Bước 1: Lấy khoảng 125ml oxy già vào thau nước ấm khoảng 20l, tùy thuộc số lượng áo cần tẩy để điều chỉnh lượng hỗn hợp phù hợp. Sau đó sẽ hòa tan khoảng 1 muỗng bột giặt vào cùng rồi khuấy đều cho đến khi hồn hợp hòa vào với nhau, bột giặt tan hết.

Bước 2: Tiến hành cho áo trắng bị ố vàng vào hỗn hợp và ngâm chúng trong vòng 5 phút, rồi dùng tay vò nhẹ khoảng 5 phút nữa để giúp đánh bay những vết ố.

Bước 3: Xả lại áo với nước lạnh rồi giũ ra rồi đem phơi khô. Lúc này chiếc áo của bạn đã trông như mới.

2. Cách tẩy áo bị mốc bằng chanh tươi

Để giúp vùng áo bị mốc hay ố vàng, mọi người có thể dùng chanh tươi thoa trực tiếp lên vết ố, vết mốc. Sau đó chờ khoảng 5 phút để nước chanh ngấm vào sợi vải rồi tiến hành mang chúng đi phơi. Sau khi áo khô bạn sẽ thấy vết mốc hay vết ố đều đã được đánh tan.

Lưu ý, trong quá trình xử lý, để giúp kết quả tẩy vết mốc hiệu quả thì không nhất thiết phải giặt lại với nước.

3. Cách tẩy áo dính màu bằng cách dùng dấm ăn

Với giấm ăn này, mọi người có thể dùng để tẩy áo trắng dính màu hiệu quả theo 2 cách sau đây:

cach tay ao trang

– Cách 1: Lấy dấm và nước theo tỷ lệ 2: 1 rồi đem đi đun sôi, để nguội khoảng 60 độ C rồi tiến hành cho áo trắng vào ngâm trong hỗn hợp này khoảng 30 phút rồi mới đem đi giặt lại với xà phòng và đem phơi.

– Cách 2: Tiến hành làm ướt áo rồi dùng một chiếc khăn sạch thấm dấm lên đó rồi tiến hành thấm lên vết mực, vết ố quần áo. Lưu ý chỉ cần chà nhẹ lên vết bẩn rồi mang đi phơi luôn không cần giặt lại.

4. Tẩy trắng áo trắng với sữa lạnh

Một trong những cách tẩy áo bị dính màu khá hiệu quả chính là dùng sữa lạnh. Bên cạnh đó, hỗn hợp này còn giúp làm mềm vải được nhiều người áp dụng.

Để thực hiện, mọi người chỉ cần dùng sữa tươi không đường rồi bỏ trong tủ lạnh một đên, hôm sau đổ sữa ra thau và tiến hành bỏ áo trắng vào ngâm khoảng 30 phút rồi vắt khô đem phơi.

5. Cách tẩy sạch áo trắng dử dụng rượu Vodka trắng

Với cách này, mọi người chỉ cần pha hỗn hợp rượu cùng với nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó tiến hành bỏ áo vào ngâm trong hỗn hợp khoảng 2 – 3h rồi mới giặt lại với xà phòng và phơi khô.

cach tay ao trang

6. Cách tẩy áo trắng bằng thuốc tẩy Javen

Javen là một trong những loại thuốc tẩy trắng quần áo phổ biến nhất hiện nay. Nhưng mọi người cần phải lưu ý rằng đây là loại thuốc tẩy khá mạnh, có mùi nồng dễ gây hại sợi vải nên thường chỉ dùng cho quần áo trắng, tuyệt đối không dùng quần áo màu.

Cách dùng thuốc tẩy Javen đơn giản như sau:

Bước 1: Lấy khoảng 20 lít nước và cho khoảng 1 nắp nước Javen vào, rồi cho quần áo trắng vào ngâm khoảng 3 – 5 phút. Mọi người tùy thuộc vào số lượng quần áo cần tẩy để điều chỉnh lượng hỗn hợp phù hợp.

Bước 2: Tiến hành vò kỹ lại quần áo vừa ngâm với nước sạch. Sau đó mới dùng thêm xà phòng giặt lại để đạt hiệu quả nhất. Cuối cùng xả lại với nước nhiều lần và đem phơi.

7. Cách tẩy áo trắng bị ố vàng bằng thuốc tẩy – thuốc tím

Hiện nay nhiều người dùng lựa chọn thuốc tím để tẩy quần áo bị dính màu. Mọi người cần chú ý lựa chọn loại thuốc tím phù hợp, vì có hai loại là thuốc tím trắng và thuốc tím tím. Sau đó tiến hành áp dụng quy trình tẩy sau đây:

Bước 1: Pha hỗn hợp nước với thuốc tím tím, rồi mới cho quần áo cần tẩy vào ngâm khoảng chừng 30 phút. Tiếp đến cần vò và xả lại bằng nước sạch.

Bước 2: Cho quần áo đã vừa vò sạch ở bước 1, tiến hành ngâm tiếp trong thuốc tím trắng khoảng 30 phút nữa. Cuối cùng xả sạch lại và phơi khô.

cach tay ao trang

8. Cách tẩy áo trắng bị ố vàng với phèn chua

Tiến hành cho hỗn hợp bột giặt và phèn chua hòa cùng với 20 lít nước. Tiếp đến, mọi người cho quần áo vào ngâm trong hỗn hợp này khoảng 1 – 2h. Sau đó tiến hành vò kỹ những vị trí ố vàng và xả sạch lại với nước rồi mang đi phơi khô. Lúc này vết ố vàng sẽ biến mất hoàn toàn.

9. Cách tẩy áo trắng bị mốc xỉn màu với Baking soda

Mọi người lấy khoảng 20l nước hòa tan cùng với 10g bột baking soda. Tiếp đến lấy quần áo cần tẩy trắng bỏ vào hỗn hợp này và ngâm chúng trong khoảng 30 phút. Sau khi ngâm xong đem đi giặt sạch với xà phòng, xả sạch với nước và tiến hành mang đi phơi thì các vết ố vàng sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

cach tay ao trang

10. Cách tẩy nách áo bị ố vàng sử dụng thuốc Aspirin

Bạn lấy khoảng 4 – 5 viên Aspirin hòa tan cùng với 7 lit nước nóng. Sau đó tiến hành cho quần áo cần xử lý vết ố vàng vào hỗn hợp này để ngâm qua đêm, tiếp đến xả lại sạch bằng nước và đem phơi. Với cách tẩy áo này, bạn không cần phải giặt lại với xà phòng vẫn đảm bảo quần áo trắng tinh như mới.

11. Cách tẩy áo trắng bị ố vàng ở nách bằng giấm & muối

Với cách này, mọi người cần phải chuẩn bị chậu chứa nước ấm, sau đó cho dung dịch giấm ăn và muối hạt vào. Tiếp đến, bạn sẽ khuấy đều hỗn hợp này đến khi muối tan ra hết rồi mới cho quần áo cần tẩy ố vào ngâm khoảng 30 phút. Cuối cùng tiến hành giặt nhẹ hoặc xả lại với nước sạch để khử mùi giấm và mang phơi.

cach tay ao trang

12. Cách tẩy áo trắng dính màu đỏ bằng giấm & chanh

Trước tiên, mọi người cần phải giặt qua quần áo với xà phòng như thông thường. Tiếp đến sẽ dùng khoảng 2 muỗng nước cốt chanh hoặc chà trực tiếp nửa quả chanh vào vết bẩn trên áo. Sau đó dùng một thau nước ấm cho một ít giấm gạo vào, rồi cho áo vừa chà với chanh vào ngâm khoảng 3 – 4 tiếng. Cuối cùng mang áo đi xả lại với nước sạch hoặc giặt lại thêm nước xà phòng rồi mang đi phơi.

13. Cách tẩy áo trắng bị xỉn màu bằng giấm & sữa tươi

Với cách làm sạch quần áo trắng này, mọi người tiến hành đun sôi giấm rồi cho áo vào ngâm khoảng 30 phút thì tiến hành mang ra giặt lại với bột giặt. Tiếp đến, bạn có thể dùng một ít sữa tươi không đường bôi trực tiếp lên vết ố và đem phơi ngoài nắng khoảng 2h. Cuối cùng mọi người lấy áo vào và đi giặt lại với xà phòng và mang phơi lại là xong.

cach tay ao trang

14. Sử dụng hàn the để tẩy trắng quần áo

Đầu tiên, bạn cần giặt sạch quần áo với xà phòng rồi vắt sạch nước. Tiếp đến trộn giấm trắng và hàn the theo tỷ lệ 1:1 trong cái chậu rồi cho áo trực tiếp vào ngâm trong hỗn hợp khoảng 3h là mọi vết ố đã được tẩy.

15. Sử dụng OxiClean (có bán tại hiệu thuốc) để làm sạch quần áo bị ố vàng

Mọi người có thể trộn dung dịch OxiClean cùng với nước lạnh theo tỷ lệ 1:1, rồi đem áo bị ố vàng đi ngâm trong hỗn hợp này qua đêm. Hôm sau mang giặt lại với nước sạch và mang phơi là sạch tinh tươm.

cach tay ao trang

16. Kem đánh răng giúp làm sạch quần áo bị mốc, ố vàng hiệu quả

Mọi người cần chuẩn bị một ít kem đánh răng, sau đó dùng bài chải sạch tiến hành chà trực tiếp vào vết bẩn. Sau đó mọi người có thể vò lại vị trí có vết bẩn với nước sạch và mang phơi là chiếc áo đã được tẩy sạch hiệu quả.

17. Dùng thuốc tím + chanh để giúp tẩy trắng áo bị ố vàng

Lấy một ít thuốc tím hòa tan cùng với nước, rồi cho áo vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, bạn lấy áo ra vắt ráo nước và tiếp tục lấy vài quả chanh vắt lấy nước cốt và tiếp tục ngâm áo vào hỗn hợp đó. Nước chanh se giúp khử màu thuốc tím sạch sẽ, cũng như giúp tẩy vết ố một cách hiệu quả.

cach tay ao trang

18. Cách tẩy áo trắng bị ố vàng bằng nước nóng & chanh

Bạn tiến hành đun sôi khoảng 1l nước, rồi cho trực tiếp áo vào ngâm khoảng 5 – 10 phút. Sau đó cắt vài lát chanh cho vào hỗn hợp để ngâm cùng khoảng 40 phút rồi lấy áo ra giặt lại và mang đi phơi khô.

19. Dùng gừng để tẩy ố quần áo dễ dàng

Đầu tiên, bạn cần lấy 1 củ gừng và cắt thành từng miếng mỏng. Sau đó bạn sẽ chà trực tiếp những lát gừng này lên vị trí áo cần làm sạch cho đến khi chúng mờ dần đi và mang đi giặt với xà phòng cực kỳ đơn giản.

20. Khoai tây có thể giúp làm sạch áo bị mốc

Với những chiếc áo trắng bị mốc hay ố vàng, bạn chỉ cần cắt vài lát khoai tây rồi chà trực tiếp lên vị trí cần xử lý. Sau đó bạn tiếp tục ngâm trong nước khoảng 20 phút và đem giặt rồi phơi thì vết ố sẽ được tẩy sạch sẽ.

cach tay ao trang

21. Dùng bí đao để làm sạch áo trắng bị ố vàng hiệu quả

Với cách này thì mọi người sẽ phải xay nhuyễn bí đao rồi lấy phần nước cốt. Tiếp theo, mọi người sẽ bôi trực tiếp dung dịch này trực tiếp lên khu vực áo bị bẩn, ố và chờ khoảng 10 phút đem đi giặt lại với nước sạch dễ dàng.

22. Sử dụng nước vo gạo để giúp tẩy sạch quần áo bị ố

Mọi người tiến hành ngâm áo bị ố vàng trong nước vo gạo khoảng 20 phút. Sau đó đem đi giặt lại với xà phóng và đi phơi thì các vết ố vàng, vết bẩn sẽ được tẩy hiệu quả.

Lời khuyên khi sử dụng quần áo tránh bị ố vàng, bị mốc, dính màu

Để tránh việc phải tẩy quần áo nhiều dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

cach tay ao trang

– Luôn phân loại quần áo trước khi giặt: Không nên giặt quần áo trắng với đồ màu, nên giặt riêng hai loại quần áo này.

– Lưu ý khi dùng thuốc tẩy để tẩy quần áo: Nếu vết bẩn cứng đầu thì chỉ có thể dùng thuốc tẩy mới làm sạch. Nhưng mọi người cần lựa chọn đúng loại thuốc tẩy cho quần áo trắng và quần áo màu. Ngoài ra, nên lựa chọn loại chất tẩy không mùi, không màu để đảm bảo an toàn cho người dùng, cũng như quần áo không bị ảnh hưởng.

– Quan tâm đến hướng dẫn trên vải: Có nhiều loại vải không thể dùng thuốc tẩy. Nên mọi người có thể tham khảo cách giặt ủi từng chất liệu vải được in trên nhãn mác để xử lý và sử dụng đúng nhất.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp mọi người nắm được cách tẩy áo trắng theo nhiều phương pháp khác nhau, vừa đơn giản vừa hiệu quả. Hy vọng dựa vào những chia sẻ trên thì bạn có thể áp dụng thành công để lấy lại được vẻ trắng sáng quần áo của mình dễ dàng nhé.

Ngày đăng: 27 Tháng Năm, 2022
Đánh giá bài viết
Tác giả: Trịnh Nhâm

Xem thêm

20+ Phong Cách Thời Trang Nam Nữ Đang Hot Nhất 2023 TOP 10 Mẫu Giày Cần Có Trong Tủ Đồ Mùa Hè Cho Các Bạn Nam 56+ Mẫu Quần Tây Nữ Lưng Cao Tôn Dáng Cực Xinh
DMCA.com Protection Status