Tạo dáng chụp ảnh

68+ Cách tạo dáng chụp ảnh nhóm 4 người, 5 người, 6 người Độc Lạ Nhất

Trong chuyến đi, khoảnh khắc sẽ thật tuyệt vời khi có những bức ảnh đẹp để làm kỷ niệm. Nhưng chắc chắn có không ít lần khi chụp ảnh tập thể bạn cảm thấy “bất lực” khi nghĩ làm thế nào để tạo dáng cho một bức ảnh đẹp, ngầu… Dưới đây là những cách tạo dáng chụp ảnh nhóm để bạn tham khảo.

1. Tạo dáng chụp ảnh nhóm 4 người đẹp nhất

Để có được những bức ảnh chụp nhóm 4 người, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

1.1 Biểu cảm được đồng bộ hóa

Một trong những cách tạo dáng chụp ảnh nhóm 4 người đáng để thử nhất, để biểu cảm đồng bộ. Nghiêng người cùng một hướng, mỉm cười với nhau, cùng nhau giơ hai chân lên… là những thể ảnh được bạn bè thân thiết ưa chuộng bởi sự dễ thương, tinh nghịch và ngầm thể hiện sự thấu hiểu, gắn bó với nhau. Với phong cách tạo dáng này, bạn nên chọn những bộ quần áo có màu sắc và kiểu dáng đồng nhất để bức tranh đẹp hơn.

cach tao dang chup anh nhom

1.2 Phong cách “tuổi trẻ nghiêm túc”

Cách tạo dáng chụp ảnh nhóm 3 người thật dễ dàng để bất cứ ai cũng có thể làm điều đó bất kể bạn có cá tính gì hay bạn mặc trang phục gì. Dù được gọi là tư thế nghiêm túc nhưng thực tế tư thế này cũng khiến bức ảnh trở nên hài hước. Với tư thế này, bạn và những người bạn thân thiết nên chọn những gam màu đồng nhất, có thể sử dụng các phụ kiện như kính râm để trở nên “ngầu hơn”.

cach tao dang chup anh nhom

1.3 Tạo dáng đè đầu cưỡi cổ

Thêm cách tạo dáng cho chụp ảnh nhóm 4 người vừa hài hước vừa vô cùng dễ thương là “đè đầu cưỡi cổ”, hay đơn giản hơn là xếp đầu người này lên đầu người kia. 

cach tao dang chup anh nhom

Để tạo dáng ở tư thế này, bạn chỉ cần nằm chồng lên nhau, cùng nhau nhìn vào máy ảnh, bạn sẽ có ngay những bức ảnh đáng yêu, lầy lội. Hãy thử tư thế này với bạn bè của bạn để lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ tuyệt vời nhất.

1.4 Tạo tư thế “xếp chồng lên nhau”

Một cách tạo dáng chụp ảnh nhóm đẹp cho bạn 4 người khác cũng hài hước không kém và đang được nhiều bạn trẻ áp dụng hiện nay là phong cách “xếp chồng”. Với tư thế này, bạn có thể đặt toàn bộ cơ thể lên nhau như một trò chơi cốc nước. Hãy nhớ giữ một khuôn mặt lạnh lùng và nhìn thẳng vào máy ảnh! Để sáng tác bức ảnh hoàn hảo nhất, bạn nên chọn sắp xếp từ lớn nhất đến nhỏ nhất theo thứ tự từ dưới lên trên.

cach tao dang chup anh nhom

XEM THÊM

30+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Tập Thể Đẹp Nhất, Độc Đáo Nhất

55+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Áo Dài Nhóm Đẹp Và Tự Nhiên Nhất

2. Tạo dáng chụp ảnh nhóm 5 người

Với nhóm 5 người bạn nên lựa chọn các cách tạo dáng dưới đây:

2.1 Tạo dáng cho mọi người ở một nơi

Không cần phải thực hiện những biểu cảm, hành động giống nhau, không cần đứng quá gần nhau mà còn có thể tạo ra khoảnh khắc “anh em” với bạn bè kiểu tạo dáng chụp ảnh nhóm 5 người này. Nó thường được áp dụng khi không gian chụp ảnh khá rộng và phong cách ăn mặc của mỗi người không giống nhau. 

cach tao dang chup anh nhom

Hãy lựa chọn cách thể hiện riêng, cách tạo dáng độc đáo để tạo sự khác biệt, “hòa nhập” nhưng không “hòa tan” bạn và bạn bè.

 2.2 Chụp ảnh theo phong cách Dab

Tùy thuộc vào phong cách ăn mặc, tư thế Dab có thể tạo cảm giác cực kỳ ngầu hoặc cực kỳ hài hước. Dab được sử dụng rất nhiều trong chụp ảnh nhóm, bạn chỉ cần giơ tay lên một góc chéo về cùng một bên, sau đó cúi đầu sang phía đối diện để hoàn thành tư thế này rất dễ dàng.

cach tao dang chup anh nhom

2.3 Tạo dáng “bạn ngã, tôi nhấc lên”

Nếu nhóm 5 người của bạn thích sự hài hước và lầy lội, hãy thử tư thế “bạn ngã, bạn nâng”. Với tư thế này, bạn chỉ cần chọn một người, sau đó 4 người bạn còn lại nâng người đó lên theo tư thế nằm ngang, như vậy bạn đã có ngay một bức ảnh kỷ niệm rất lầy lội. Với tư thế này, hãy giữ chặt bạn để bạn không bị ngã.

cach tao dang chup anh nhom

2.4 Tạo dáng tay trong tay

Cách tạo dáng chụp ảnh nhóm 5 người này cũng hài hước không kém, thể hiện nghiêm túc cảm xúc của các thành viên trong nhóm. Các thành viên trong nhóm sẽ nắm tay nhau.

cach tao dang chup anh nhom

THAM KHẢO THÊM

50+ Cách tạo dáng chụp ảnh bikini ở biển quyến rũ và sexy nhất

40+ Kiểu Tạo Dáng chụp ảnh kỷ yếu Nam, Nữ, Tập Thể đẹp và độc đáo

3. Tạo dáng chụp ảnh nhóm 6 người

Thông thường các nhóm chơi 6 người rất dễ tạo hình thành những bộ ảnh siêu hấp dẫn:

3.1 Xếp thành hình ngôi sao

Xếp hình ngôi sao cũng là một cách tạo dáng chụp ảnh nhóm 6 người thú vị, phù hợp với nhóm bạn có 6 thành viên, hình ngôi sao 6 cánh xinh đẹp. Để hoàn thành câu đố, nhóm của bạn cần được chia thành 3 hàng dọc đứng sát nhau, mỗi hàng 2 người. 2 người ở giữa sẽ dang hai tay sang hai bên, 4 người còn lại sẽ dang rộng hai tay tạo thành đường chéo. Sau đó, chắp tay lại với nhau tạo thành hình ngôi sao.

cach tao dang chup anh nhom

3.2 Đầu chụp đầu

Đỉnh đầu là cách chụp ảnh nhóm 6 người trong đó cả nhóm bạn sẽ chụm đầu lại và đối mặt với máy ảnh, máy ảnh sẽ ở trên mặt đất. Tư thế này vô cùng đơn giản nhưng tùy vào biểu cảm của mọi người mà có thể mang đến những hương vị trẻ trung hay hài hước khác nhau.

cach tao dang chup anh nhom

3.3 Tạo dáng đẩy xe bò

Tư thế đẩy xe bò 3 người nằm úp mặt xuống đất như tư thế chống đẩy, 3 người còn lại sẽ đứng phía sau nhấc chân bạn mình như cầm 2 tay cầm xe bò. cách tạo dáng khi chụp ảnh nhóm khi chụp ảnh nhóm, tạo ra những bức ảnh hài hước, hài hước và được nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích.

3.4 Tạo dáng kề vai

Vai kề vai là phong cách chụp ảnh vô cùng phổ biến, thể hiện ý nghĩa của “vai kề vai” cũng như thể hiện sự gần gũi của nhóm bạn. 

Không cần chuẩn bị quá nhiều bối cảnh, bạn có thể vòng tay qua, vai kề vai trong tư thế đứng hoặc ngồi, sau đó tất cả đều hướng về máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa tuyệt vời này.

cach tao dang chup anh nhom

4. Tạo dáng chụp ảnh nhóm 8 người

Tạo dáng chụp ảnh nhóm 8 người như thế nào đẹp? Cùng tham khảo những kinh nghiệm dưới đây:

4.1 Tư thế nở hoa

Tạo dáng chụp ảnh nhóm 8 người với những bông hoa xinh xắn cũng là một cách tuyệt vời để bạn thử nghiệm cùng bạn bè. Tuy không quá độc đáo nhưng lại là thiết kế đồng bộ thể hiện sự hòa hợp, gần gũi của nhóm. Mọi người trong nhóm, các thành viên sẽ nằm xuống với đầu của họ với nhau và nâng cằm của họ bằng cả hai tay. Sẽ cho ra những bức ảnh hài hước, dễ thương.

cach tao dang chup anh nhom

4.2 Mỉm cười tự nhiên

Khi chụp ảnh, phải nhìn thẳng vào ống kính và cố gắng mỉm cười sẽ dẫn đến những bức ảnh không tự nhiên. Bức ảnh nhóm sẽ trở nên tinh nghịch, vui tươi và đầy màu sắc khi tất cả các thành viên cười đùa và nói chuyện một cách tự nhiên nhất và máy ảnh ghi lại khoảnh khắc. Những bức ảnh tự nhiên luôn là những bức ảnh đẹp nhất.

cach tao dang chup anh nhom

4.3 Tạo dáng quay lưng

Khi bạn không biết cách tạo dáng chụp ảnh nhóm đẹp, đây là cách tạo dáng làm đẹp khá đơn giản, bạn có thể làm điều đó chỉ cần quay lại. Tạo dáng chụp ảnh nhóm Điều này đặc biệt phù hợp khi du lịch bụi ở những nơi có phong cảnh núi non hùng vĩ như Cao Bằng, du lịch Yên Bái…

cach tao dang chup anh nhom

4.4 Chỉ chụp bằng chân

Một bức ảnh chỉ chụp chân của các thành viên không chỉ ấn tượng mà còn có ý nghĩa rất đặc biệt. Nó đại diện cho tình hữu nghị và tình đoàn kết của con người, luôn đồng hành trong mọi hành trình đến những vùng đất mới. Mọi người có thể chụp ảnh đôi chân của họ cùng với biển, đồi hoặc bầu trời để tạo dáng chụp ảnh nhóm 8 người rất hợp lý.

5. Những cách tạo dáng chụp ảnh nhóm 10 người

Tạo dáng chụp ảnh nhóm 10 người với những kinh nghiệm dưới đây giúp bạn sở hữu ngay bộ ảnh tuyệt đẹp.

5.1 Hãy ở bên nhau mãi mãi

Để thể hiện sự gần gũi của keo, bạn và các thành viên trong nhóm có thể chụp ảnh gần nhau, nắm tay hoặc vai kề vai tùy thích. Đây là cách tạo dáng chụp ảnh nhóm với điểm nổi bật của concept này là cách thể hiện tinh thần đoàn kết, kề vai sát cánh mãi mãi.

cach tao dang chup anh nhom

5.2 Nhảy tự do

Cách tạo dáng chụp ảnh nhóm đẹp, bạn có thể nhảy múa tự do theo phong cách riêng và chụp ảnh tập thể theo concept cá tính, trẻ trung và năng động. Cách chụp ảnh này sẽ cho bạn những bức ảnh tự nhiên, hồn nhiên nhất.

5.3 Nhìn về cùng một hướng

Điều quan trọng nhất trong chụp ảnh nhóm là sắp xếp bố cục sao cho hợp lý và đơn giản nhất. Do vậy kiểu tạo dáng chụp ảnh nhóm 10 người cùng nhìn về một phía là một lựa chọn rất tối ưu. Phương pháp này được áp dụng cho các nhóm tối đa mười thành viên. Miễn là mọi người hơi nghiêng đầu và nhìn sang phải hoặc trái, họ có thể chụp máy ảnh để lưu lại khoảnh khắc khi mọi người chụp ảnh kỷ niệm cùng nhau.

cach tao dang chup anh nhom

6. Cách tạo dáng chụp ảnh nhóm ở bãi biển

 

6.1 Chống cằm trên biển

Đây là cách tạo dáng chụp ảnh nhóm đẹp dễ thực hiện. Tư thế này phù hợp để chụp ảnh nhóm, các thành viên sẽ nằm thành một đường ngang, đặt tay lên phía cằm, tất cả các thành viên đối diện với máy ảnh có thể tạo ra những biểu cảm hài hước hoặc mát mẻ. Tư thế này sẽ có một bức ảnh hơi hài hước.

cach tao dang chup anh nhom

6.2 Tạo thành một vòng tròn trên cát

Các thành viên trong nhóm sẽ ngồi xuống cát với hai chân dang rộng với nhau tạo thành một vòng tròn, hướng lên phía máy ảnh. Với phong cách chụp ảnh này, các thành viên trong nhóm có thể mặc quần short và áo phông để làm cho bức ảnh trông hài hòa.

cach tao dang chup anh nhom

6.3 Tạo một trái tim yêu thương

Với tư thế này như một cách thể hiện tình cảm với việc nhai, các thành viên sẽ tạo ra hình trái tim từ bàn tay của mình, mọi người đứng cách xa nhau, biểu cảm tươi cười.

cach tao dang chup anh nhom

6.4 Lấp ló phía sau

Lấp ló sau lưng là cách tạo dáng chụp ảnh nhóm ở biển rất dễ nhưng không thua kém những cách khác về độ lầy lội. Theo đó, thủ lĩnh của hang động là người có thân hình to lớn nhất, những người còn lại sẽ trốn phía sau và lần lượt chỉ nghiêng đầu sang hai bên.

6.5 Hãy nhảy trên bãi biển

Kiểu chụp ảnh này sẽ cho ra những bức ảnh vui nhộn, hình ảnh các thành viên trong nhóm vui chơi. Với kiểu chụp hình này, các thành viên sẽ lên 1, 2, 3 rồi cả nhóm nhảy dựng lên.

cach tao dang chup anh nhom

7. Những lưu ý khi chụp ảnh nhóm

Ngoài các kiểu tạo dáng chụp ảnh nhóm vừa chia sẻ bên trên, để có những bức ảnh nhóm thực sự tốt, bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây:

cach tao dang chup anh nhom

– Không chỉ là cách tạo dáng, trang phục cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một bức ảnh tập thể đẹp. Trang phục có thể là đồng phục nhóm hoặc quần áo có màu sắc, kiểu dáng nhất định hoặc quần áo “tông màu cùng tone”, có thể là tông màu sáng hoặc tối. Trang phục bạn có thể tự thiết kế cho riêng mình nếu bạn đăng ký học thiết kế thời trang cá nhân tại học viện Luvinus. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ giảng viên giỏi. Bạn sẽ nhanh chóng tự thiết kế cho mình những bộ trang phục dành riêng cho nhóm của mình.

– Mang theo gậy chụp ảnh trong trường hợp bạn không thể nhờ ai đó chụp ảnh cho bạn và vẫn có một bức ảnh đầy đủ của các thành viên trong nhóm.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt hẹn giờ và chụp liên tiếp để về nhà chọn ảnh sau.

– Địa điểm chụp hình rất quan trọng, hãy chọn bối cảnh phù hợp để cả nhóm sống ảo.

– Ảnh nhóm chủ yếu là kiểu lẻ tẻ, nhưng bạn vẫn cần trang điểm nhẹ. Ưu tiên trang điểm nhẹ và thoa kem chống nắng để có được bức ảnh đẹp nhất.

– Đầu tư vào một máy ảnh để đảm bảo bạn có được những bức ảnh chất lượng tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những cách tạo dáng chụp ảnh nhóm phổ biến nhất hiện nay. Với những tư thế này, bạn chắc chắn sẽ có được những bức ảnh “trọn đời” sẽ làm bạn thích, bạn bè và nhiều người khác. Lưu ngay để tạo dáng chụp ảnh nhóm ở trên và rủ bạn bè chụp ảnh để có được những bức ảnh check-in độc đáo và ấn tượng nhất.

Ngày đăng: 4 Tháng Sáu, 2023
Đánh giá bài viết
Tác giả: Trịnh Nhâm

Xem thêm

50+ Cách Chụp Ảnh Trước Gương Đèn Flash Cực Kool Ngầu 99+ Ảnh Chụp Trước Gương Che Mặt Nữ Đẹp Và Ngầu Nhất 25+ Cách Chụp Ảnh Trước Gương Khoe Body Cực Cháy
DMCA.com Protection Status