Tạo dáng chụp ảnh

30+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Tập Thể Đẹp Nhất, Độc Đáo Nhất

Chụp ảnh tập thể không thể thiếu khi mọi người muốn cùng nhau lưu giữ những tấm ảnh đẹp bên nhau. Để chụp được bức ảnh tập thể đẹp ưng ý thì ngoài trang phục, bối cảnh thì việc tạo dáng sao cho đẹp rất quan trọng. Bạn đã biết cách tạo dáng chụp ảnh tập thể cho gia đình, nhóm bạn thân chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều tip tạo dáng tập thể hay và thú vị.

cach tao dang chup anh tap the

1. Tip chụp ảnh tập thể đẹp, dễ thực hiện bạn nên thử

Trong cuộc sống hằng chắc hẳn ai cũng sẽ có những nhóm bạn chơi chung, nhóm công ty, gia đình. Để lưu giữ những khoảnh khắc, kỉ niệm bên nhau việc chụp một bức ảnh cùng nhau là điều đương nhiên. Vì vậy mà cách tạo dáng chụp ảnh tập thể nên được tham khảo trước. 

cach tao dang chup anh tap the

Việc chụp ảnh cùng nhau có thể bắt nguồn từ nhiều lý do: do nhu cầu của bản thân, công ty hoặc các vấn đề khác. Hãy cùng lưu giữ những kỷ niệm đẹp thông qua những trang phục do bản thân tự thiết kế. Với khóa học thiết kế thời trang từ cơ bản của Luvinus bạn và đồng nghiệp có thể dễ dàng tạo nên những thiết kế riêng biệt mang đặc điểm riêng có, độc đáo của nhóm.

cach tao dang chup anh tap the

Bạn nên chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc bên nhau trong một tập thể lớp, công ty bởi chúng ta không thể biết được trong khoảng thời gian làm việc cùng nhau vui vẻ đó, sau đó có thể sẽ có người rời đi sang môi trường mới nên việc chụp những tấm hình sẽ giúp chúng ta ghi lại những kỉ niệm khi còn làm việc cùng nhau.

Việc ghi lại những tấm ảnh phục vụ cho mục đích công việc là vô cùng cần thiết cho việc quảng bá hình ảnh của công ty. Văn hóa làm việc nhóm của công ty sẽ giúp hình ảnh của công ty trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt của khách hàng.

Muốn chụp được ảnh tập thể cần tham khảo các tip cách tạo dáng chụp ảnh tập thể đẹp nhất để hình ảnh trở nên thu hút, thú vị hơn. 

THAM KHẢO THÊM

40+ Kiểu Tạo Dáng chụp ảnh kỷ yếu Nam, Nữ, Tập Thể đẹp và độc đáo

28+ Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu đẹp và xinh nhất

cach tao dang chup anh tap the

Cách tạo dáng chụp ảnh tập thể đẹp và thu hút

Có rất nhiều tư thế tạo dáng chụp hình tập thể đẹp mà rất dễ thực hiện. Khi chụp ảnh tập thể cần chú ý đến bố cục, phối cảnh của bức ảnh, các cách tạo dáng phổ biến nhất là:

Tạo dáng đứng sát cạnh nhau

Cách tạo dáng chụp hình tập thể này đơn giản và rất phổ biến là tất cả mọi người đứng sát cạnh nhau, tay của người này có thể ôm vào phần eo của người kia hoặc khoác tay nhau tạo nên cảm giác vô cùng thân thiết.

cach tao dang chup anh tap the

Trong trường hợp số lượng người chụp quá nhiều, nhiếp ảnh phải hướng dẫn cách tạo dáng chụp ảnh đẹp, trong trường hợp không thể tự xếp hàng, thì nhiếp ảnh gia nên sắp xếp bố cục cho mọi người thành hai hàng khác nhau, hàng trên xếp người cao đứng trên bục hoặc hàng dươi sẽ ngồi xuống để đảm bảo không ai bị che khuất trong lúc chụp ảnh. Chia thành 1 hàng nam, 1 hàng nữ là lựa chọn hợp lý bởi nhìn khác cân đối và đẹp mắt.

Tạo dáng đứng khoanh tay nghiêm túc

Nếu bạn muốn chụp một tấm hình tập thể thật là nghiêm túc, chuyên nghiệp hơn để phục vụ cho công việc thì bạn có thể gợi ý mọi người tạo dáng đứng khoanh tay lại. Các thành viên đứng gần nhau thành 1 hàng hoặc đứng tạo hình chữ V theo nhu cầu. Các thành viên nên đứng gần nhau để máy ảnh lấy hình toàn thân hay từ phần eo trở lên đều rất đẹp. Tạo dáng theo dáng nghiêm túc như vậy sẽ tạo nên bức ảnh thật chuyên nghiệp. Đây cũng có một trong những cách chụp hình tập thể đẹp mà bạn nên áp dụng.

cach tao dang chup anh tap the

Tạo dáng cùng nhìn lên ống kính

Trong các kiểu tạo dáng chụp hình tập thể thì chụp chính diên đã quá quen thuộc, bạn cũng có thể lựa chọn góc chụp từ trên cao để có thể lấy được những bức hình tập thể sáng tạo và đầy mới mẻ. Mọi người trong ảnh chỉ cần nâng nhẹ cằm và hướng mặt nhìn thẳng lên camera và thực hiện biểu cảm tự nhiên nhất.

cach tao dang chup anh tap the

Tạo dáng chụp ảnh hình chữ V

Nếu bạn đang còn trẻ, đầy năng động thì bạn hãy gợi ý cách tạo dáng chụp ảnh tập thể đẹp này. Kiểu tạo dáng này thích hợp với nhóm nhiều người kể cả ít người, từ 4 đến 5 người. Trong kiểu tạo dáng tập thể này, tất cả mọi người sẽ đứng xếp vào thành hàng chữ V, người đúng ở đầu đỉnh chop V nắm giữ vai trò quan trọng kết nối ví dụ như: tổ trưởng, sếp…

cach tao dang chup anh tap the

Tạo dáng tập thể vòng tròn

Khi chụp ảnh tập thể thích hợp với những khung hình chụp ngoại cảnh và có nhiều thành viên tham gia. Mọi người nằm thành 1 vòng tròn, đầu chụp lại với nhau hoặc đứng thành một vòng tròn để tạo hình như mong muốn. Nhiếp ảnh gia sẽ lấy góc từ trên cao xuống nên tập thể mọi người nên cùng nhau nở một nụ cười rạng rỡ, vui vẻ. Đây là mẫu chụp ảnh tập thể đẹp mà hiện nay các  bạn học sinh đang sử dụng rất phổ biến.

cach tao dang chup anh tap the

Tạo dáng chụp ảnh xòe quạt

Cách tạo dáng khi chụp ảnh tập thể này phổ biến đơn giản mà đẹp chính là xếp hình xòe quạt. Người ở vị trí đầu sẽ đứng thẳng trong khi những người khác phía sau sẽ nghiêng về phía bên trái hoặc phía bên phải. Bức hình sẽ trông thật tươi vẻ, nhí nhảnh và thú vị.

cach tao dang chup anh tap the

Tạo dáng chụp ảnh cùng nhảy lên

Đây là cách tạo dáng chụp tập thể áp dụng trong những chuyến đi biển hoặc thăm quan tập thể bạn cũng có thể thử tạo kiểu tạo dáng nhảy lên cao và có thể dơ tay cao lên trời. Mọi người trước tiên có thể nắm tay nhau nhảy một đoạn ngắn rồi dùng sức bật lên. Nhiếp ảnh gia sẽ chụp liên tục để thu lại những khoảnh khắc vui nhộn, độc đáo và tràn đầy tươi trẻ.

cach tao dang chup anh tap the

cach tao dang chup anh tap the

2. Lưu ý khi tạo dáng chụp ảnh tập thể đẹp

Ngoài hướng dẫn cách tạo dáng chụp ảnh và thu hút, bên cạnh các tư thế chụp ảnh, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

Bạn nên lựa chọn bối cảnh phù hợp với phong cách định chụp. Nếu là buổi chụp ngoại cảnh thì những kiểu tạo dáng vui nhộn, nghịch ngợm hay hot sẽ được ưu tiên hơn. Còn nếu chụp ảnh trong studio với công ty cần sự nghiêm túc thì nên lựa chọn phong cách đứng đắn hơn. Ngoài ra bạn còn phải luyện tập một số cách tạo dáng chụp ảnh đẹp.

cach tao dang chup anh tap the

2.1 Về trang phục

Về trang phục của các thành viên cần có sự đầu tư hài hòa về màu sắc với nhau, tốt nhất là cùng một tông màu với nhau. Mọi người tốt nhất nên bàn bạc và lựa chọn trang phục với nhau, tránh trường hợp có những cá nhân quá nổi bật sẽ làm cho tổng thể bức hình không được hợp lý.

Trang phục cũng cần phù hợp với từng bối cảnh chụp ảnh khác nhau. Khi chụp ảnh ở ngoài trời hoặc khi chụp ảnh trong studio thì nên chọn những trang phục khác nhau. Nhóm tự lựa chọn trang phục phù hợp với tất cả mọi người là phù hợp nhất.

cach tao dang chup anh tap the

2.2 Bố cục của bức ảnh

Ngoài trang phục cần chú ý đến bố cục của bức ảnh, trước khi chụp hình, bạn hãy nhờ nhiếp ảnh gia tư vấn, xem xét lại bố cục, các kiểu tạo dáng chụp ảnh tập thể đẹp và chỉnh sửa cho từng cá nhân sao cho phù hợp với bố cục ảnh để bức ảnh có kết quả tốt nhất. Tránh tình trạng không nét, hoặc ảnh bị vỡ.

cach tao dang chup anh tap the

Trên đây là chia sẻ của học viện thời trang Luvinus về cách tạo dáng chụp ảnh tập thể mà bạn nên thử ngay. Những cách này rất dễ thực hiện mà lại mang lại cho bạn những bức ảnh rất đẹp. Bạn hãy cùng người thân, bạn bè và đồng nghiệp lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong đời nhé.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngày đăng: 4 Tháng Sáu, 2023
Đánh giá bài viết
Tác giả: Trịnh Nhâm

Xem thêm

50+ Cách Chụp Ảnh Trước Gương Đèn Flash Cực Kool Ngầu 99+ Ảnh Chụp Trước Gương Che Mặt Nữ Đẹp Và Ngầu Nhất 25+ Cách Chụp Ảnh Trước Gương Khoe Body Cực Cháy
DMCA.com Protection Status