Tin tức và xu hướng

“Tổng Hợp” Cách Tẩy Chữ In Trên Áo : Áo Khoác, Áo Thun, Áo Phông

Trong trường hợp áo khoác, áo thun, áo phông có hình in bị nứt làm mất thẩm mỹ chiếc áo thì mọi người hoàn toàn có thể tẩy chúng một cách dễ dàng. Vậy cách tẩy chữ in trên áo như thế nào? Hãy cùng Luvinus tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Cách tẩy chữ in trên áo phông bằng dung dịch CLL4

CLL4 được biết đến là một trong những dung dịch chuyên dùng để tẩy rửa khô. Nhưng đây được xem là một loại hóa chất cực mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không may xâm nhập vào người. Vậy nên, khi tẩy chữ in trên áo bằng dung dịch này mọi người cần phải đeo khẩu trang và găng tay cẩn thận.

cach tay chu in tren ao

Về cách thực hiện mọi người có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Lấy dung dịch CLL4 dùng bàn chải nhỏ quét nhẹ lên bề mặt chữ in của áo đã ngâm sẵn với nước.

Bước 2: Tiến hành lau đi lau lại vài lần bề mặt cần tẩy chữ in rồi mang áo đi giặt như bình thường thì vùng chữ in đó sẽ biến mất.

Cách tẩy chữ in trên áo khoác bằng xăng

Với áo khoác hay áo thun thì hình chữ in trên đó đều được sử dụng bằng chất liệu nhựa nên khi giặt bằng xà phòng không thể nào hết được. Nên để xóa được hết những chữ in trên áo đó, mọi người có thể sử dụng xăng xe máy với cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Lấy một lượng ít xăng và đổ lập tức vào ngay vùng chữ in trên áo muốn xóa (sau khi lấy xăng ra nên dùng ngay tránh bị bay hơi).

Bước 2: Ngâm áo khoảng 15 phút để phần mực in trên áo được phân rã ra, nếu ngâm lâu quá sẽ khiến chất vải bị ảnh hưởng.

Bước 3: dùng tay vò nhẹ bề mặt chữ in để loại bỏ chúng dễ dàng.

Bước 4: Giặt áo lại với xà phòng, nước xả để khử mùi xăng trên áo.

Cách tẩy chữ in trên áo bóng đá bằng dầu thông và ester

Dầu thông và ester cũng được biết đến là một giải pháp hoàn hảo để giúp tẩy chữ in trên bề mặt áo hiệu quả. Với cách này, bạn chỉ cần ngâm áo trong dung dịch này khoảng 10 phút thì phần chữ in sẽ biến mất nhanh chóng. Sau đó bạn chỉ cần giặt lại áo với xà phòng, nước xả là hoàn thành.

cach tay chu in tren ao

Cách tẩy chữ in trên áo thun bằng dầu ăn

Tính chất của dầu ăn là có tính trơn, nhớt nên sẽ giúp loại bỏ chữ in trên bề mặt áo một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng dầu ăn loại nào cũng được, rồi áp dụng cách thực hiện đơn giản sau đây:

Bước 1: Đổ dầu ăn trực tiếp lên bề mặt chữ in muốn tẩy và để nguyên trong khoảng 10 phút cho thấm.

Bước 2: Dùng bàn chải tiến hành chà lên bề mặt áo khoảng 10 phút để phần chữ in được đánh tan hoàn toàn.

Bước 3: Tiếp tục dùng bông gòn vào hỗn hợp có dung dịch cồn 90 độ và benze, rồi lau qua lau lại nhiều lần để các chữ in trên áo được làm sạch hoàn toàn.

Cách tẩy chữ in trên áo sơ mi bằng nước rửa bát, bột baking soda và oxy già

Đối với những chiếc áo sơ mi có in hình, nếu bạn muốn tẩy nó đi thì bột giặt thông thường không thể nào xóa được chúng. Thay vào đó, bạn có thể kết hợp thêm với một số nguyên liệu như oxy già, bột baking soda. Cách làm cụ thể như sau:

cach tay chu in tren ao

Bước 1: Cho nước rửa bát, baking soda và oxy già vào chiếc bát với tỷ lệ 1:1:1.

Bước 2: tiến hành nhúng bàn chải vào hỗn hợp rồi chà trực tiếp lên chỗ áo có in hình.

Bước 3: Chà nhẹ nhàng lên bề mặt áo, tránh mạnh tay để không ảnh hưởng tới chất lượng vải.

Bước 4: Ngâm áo vào hỗn hợp nước + xà phòng trong 15 phút rồi giặt xả lại sạch là hoàn thành.

Cách tẩy hình in trên áo thun bằng bàn là

Một trong những cách tẩy chữ in trên áo thun với những loại áo in chuyển nhiệt khá hiệu quả chính là bạn có thể dùng bàn là. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

cach tay chu in tren ao

Bước 1: Tiến hành lót một chiếc khăn dưới bề mặt áo có in hình để không làm hỏng bề mặt còn lại.

Bước 2: Lấy tờ khăn giấy đặt lên bề mặt ngoài hình chữ in của áo.

Bước 3: dùng bàn ủi để tiến hành ủi lên trực tiếp tờ khăn giấy đặt lên hình và giữ khoảng 15 giây, để cặn keo hình in có thể tan chảy.

Bước 4: Lấy khăn giấy ra sẽ mang theo ít keo, phần keo còn lại bạn có thể dùng tay để lấy ra hết.

Cách tẩy hình in trên áo bằng cồn

Cồn được biết đến là một trong những nguyên liệu có tính tẩy khá cao, cũng như giúp tẩy sạch hình in trên áo thun hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

cach tay chu in tren ao

Bước 1: Bạn nhúng bông gòn hoặc khăn vào trực tiếp cồn.

Bước 2: Dùng khăn hoặc bông gòn đã nhúng cồn thấm ướt hình in trên áo. Lúc này bạn sẽ thấy hình in sẽ dần bong ra, nếu không thì có thể dùng thêm cồn.

Bước 3: Dùng tay lột bỏ những miếng hình đang bong ra, hoặc có thể dùng bàn chải để hỗ trợ lột những hình in bám chặt hiệu quả hơn.

Bước 4: Giặt lại áo để khử mùi cồn là hoàn tất.

Cách tẩy hình in trên áo bằng nước rửa móng tay Axeton

Axeton là nước rửa móng tay, nhưng đó cũng là nguyên liệu giúp bạn loại bỏ được vết hình in bị nứt trên áo thun một cách dễ dàng. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Tiến hành nhúng khăn vào nước rửa móng tay rồi thấm trực tiếp lên bề mặt hình in trên áo. Lúc này bạn cũng sẽ thấy phần hình in sẽ dần bóng ra, nếu không thì bạn có thể thoa thêm ít Axeton nữa. Sau đó bạn cũng tiến hành dùng tay lột những miếng hình in bong ra hoặc dùng bàn chải để hỗ trợ. Cuối cùng giặt sạch lại áo để khử mùi hôi của nước rửa móng tay.

Cách tẩy hình in trên áo bằng bơ đậu phộng và nước rửa chén

Bơ đậu phộng cũng là một cách để tẩy hình in trên áo. Tuy nhiên, vì nguyên liệu này dễ để lại vết bẩn trên áo nên sau khi xử lý xong hình in thì mọi người nên giặt sạch kỹ.

cach tay chu in tren ao

Về cách xử lý, bạn tiến hành thoa đều bơ đậu phộng lên bề mặt hình in của áo. Chú ý không thoa ra ngoài đường viền hình in sẽ gây bẩn áo. Sau đó chờ khoảng 5 phút để dầu bơ đậu phộng ngấm vào, rồi bạn tiến hành lấy bàn chải đánh răng chà sạch hình in đó. Tiếp đến cần phải làm ẩm vùng áo với chút nước rửa chèn và tiếp tục chà thêm lần nữa. Cuối cùng bạn giặt sạch lại áo để loại bỏ hình in thừa hay các vết bơ đậu phộng.

Tẩy hình in trên áo bằng súng thổi hơi nóng

Nếu nhà bạn có súng thổi hơi nóng thì đây hoàn toàn là cách tẩy chữ in trên áo hiệu quả và nhanh chóng. Súng thổi hơi nóng sẽ tỏa ra lượng nhiệt để giúp keo tan chảy dễ dàng để bạn lột chúng ra khỏi áo.

Cách làm khá đơn giản, bạn sẽ thiết lập súng hơi nóng ở nhiệt độ cao rồi hướng đến trực tiếp đến hình in trên áo khoảng 15s. Lúc này, phần hình in sẽ dần tan chảy, mềm ra và bạn chỉ cần dùng tay hoặc dao cạo sạch chúng là xong.

Cách tẩy chữ in dán trên áo bằng máy sấy tóc

Nếu không có súng thổi hơi nóng bạn có thể thay thế bằng máy sấy tóc và thực hiện tương tự như cách trên đơn giản. Nhưng lưu ý, khi tiến hành sấy thì bạn nên để áo trên bề mặt bàn, dùng khăn lông lòng vào bên trong để tránh bề mặt vải áo không bị hỏng do nhiệt độ cao.

cach tay chu in tren ao

Lưu ý khi sử dụng các cách tẩy chữ in trên áo

Hiện nay các loại áo có chữ in được in theo nhiều kiểu khác nhau như in lụa, in nhiệt,… với nhiều màu sắc, họa tiết. Vậy nên, mọi người cần lựa chọn cách tẩy chữ in trên áo phù hợp với từng loại chữ in, loại vải để mang đến kết quả tốt nhất.

cach tay chu in tren ao

Trường hợp sử dụng các hóa chất để ngâm áo với thuộc tính tẩy rửa mạnh, bạn nên rút ngắn thời gian ngâm vì nếu ngâm lâu sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng vải, cũng như tính thẩm mỹ của trang phục.

Ngoài ra, mỗi bước thực hiện ở mỗi cách cần có sự cẩn thận, khéo léo để không gây ảnh hưởng trực tiếp đến các vùng vải không in hình trên áo.

Sau khi tẩy hình in áo, mọi người nên xả lại áo với loại nước xả chất lượng để làm mềm lại sợi vải, cũng như giúp chiếc áo khử mùi hóa chất và thơm tho hơn sau khi tẩy rửa.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về cách cách tẩy chữ in trên áo để mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Vậy nên, mọi người hãy lựa chọn cách thực hiện phù hợp, cũng như cẩn thận trong từng bước thực hiện để có thể đạt kết quả tốt nhất nhé.

Bài cùng chuyên mục : 

Ngày đăng: 5 Tháng Sáu, 2022
Đánh giá bài viết
Tác giả: Nguyễn Hiền

Xem thêm

59+ Mẫu Đầm Dạ Hội Trắng Xịn, Rẻ Biến Nàng Thành "Hot Girl" Bra Là Gì? Các Loại Áo Bra Đẹp Nhất Và 101 Cách Phối Đồ Bảng Size giày Và Cách Quy Đổi Size giày "Chính Xác 100%"
DMCA.com Protection Status