Kinh nghiệm cắt may

Cách Xỏ Chỉ Máy May Công Nghiệp, Máy Mini, Máy Gia Đình

Trước khi bắt đầu với cách vận hành máy may thì công đoạn xỏ kim cũng là bước quan trọng mà không phải ai cũng thực hiện được ngay từ ban đầu. Hiểu được điều ấy, học viện Luvinus sẽ gửi tới bạn cách xỏ chỉ máy may siêu dễ với một vài thao tác đơn giản như sau:

cach xo chi may may

Bật mí cách xỏ chỉ máy may chỉ với một vài thao tác đơn giản

Vì sao cần biết cách cách xỏ chỉ máy may công nghiệp?

Máy may công nghiệp là thiết bị hoạt động trong thời gian dài với công suất lớn nhằm đạt mục tiêu là tạo ra số lượng lớn sản phẩm may mặc theo nhu cầu của doanh nghiệp. 

Máy may công nghiệp thường hoạt động với 2 cuộn chỉ. Trong đó, 1 cuộn nằm ở trên còn 1 cuộn nằm ở bên dưới của mặt vải. Vì thế, có thể nói rằng, xỏ chỉ là bước đầu tiên để bạn làm quen với việc vận hành chiếc máy may công nghiệp. Nếu không làm tốt công đoạn này sẽ khó có thể bắt tay vào các công đoạn tiếp theo. Thậm chí, bạn còn có thể gặp phải tình trạng bị đứt chỉ, không ăn chỉ hay bỏ mũi chỉ… Điều này sẽ gây ra rất nhiều những rắc rối trong các khâu hoàn thiện và cho ra thành phẩm chất lượng. 

Đó là lý do cách xỏ chỉ máy may công nghiệp được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm.

cach xo chi may may

Xỏ chỉ máy may công nghiệp là bước đầu tiên quan trọng nhất khi bắt đầu làm quen với máy may công nghiệp

Chi tiết các bước trong cách xỏ chỉ máy may công nghiệp

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng nên các thương hiệu liên tục cho ra nhiều loại máy may công nghiệp với những công năng đa dạng và nâng cấp hơn. Vì thế, mỗi loại máy may công nghiệp lại có cách thức xỏ chỉ không giống nhau. Vậy hãy cùng Luvinus đi tham khảo cách xỏ chỉ máy may công nghiệp với một số loại máy phổ biến như sau:

Cách xỏ chỉ máy may Brother

Quy trình trong cách xỏ chỉ máy may brother gồm 4 bước như sau

 • Bước 1: Dùng tay di chuyển trục chỉ lên trên, tiếp đó hãy đặt ống chỉ lên cây giữ chỉ.
 • Bước 2: Thực hiện kéo sợi chỉ qua móc dẫn chỉ của máy may brother.
 • Bước 3: Di chuyển chỉ đi qua móc kẽm nằm trong trụ kim. Sau đó, xỏ chỉ vào thanh kẽm ở trên trụ kim có sẵn, rồi luồn sợi chỉ qua lỗ kim.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn kéo sợi chỉ ra phía sau tới khoảng 5cm là đã hoàn tất công đoạn này.

cach xo chi may may

Cách xỏ kim máy may brother với 4 bước cơ bản siêu nhanh

Cách xỏ chỉ máy may công nghiệp Juki

Sau đây là cách xỏ chỉ máy may công nghiệp 1 kim chi tiết:

 • Bước 1: Đầu tiên, luồn sợi chỉ vào giá đỡ chỉ, tiếp đó xỏ chỉ ra phần ngoài của thanh đỡ. Đừng quên kéo căng sợi chỉ ra rồi tuần tự luồn vào lỗ bên trái và lỗ bên phải của tai máy may công nghiệp Juki.
 • Bước 2: Dùng lực kéo sợi chỉ căng ra, đưa 2 đồng xu vào rồi tiếp tục di chuyển sợi chỉ vào phần dây thép được gắn với đồng xu.
 • Bước 3: Tiếp đến, kéo sợi chỉ xuống bên dưới và luồn qua cần gạt rồi xỏ qua lỗ có xuất hiện ở trên cần gạt.
 • Bước 4: Sau đó, xỏ sợi chỉ vào lỗ bên tay trái và tiếp tục kéo chỉ xuống dưới rồi luồn sợi chỉ vào lỗ nhỏ đặt trên thanh cắm kim.
 • Bước 5: Xỏ sợi chỉ qua lỗ kim này là bạn đã hoàn tất quy trình xỏ chỉ với máy may công nghiệp Juki

cach xo chi may may

Cách xỏ chỉ máy may mini cầm tay

Máy mini cầm tay hay máy may gia đình có cách xỏ chỉ đơn giản hơn khá nhiều so với máy may công nghiệp bên trên. Sau đây là 4 bước trong cách xỏ chỉ máy may gia đình mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Đầu tiên, luồn sợi chỉ qua lò xo rồi tiến hành đưa sợi chỉ xuống dưới, di chuyển qua thanh kim loại có sẵn, kéo chúng lên trên và đưa vào các móc kim loại của máy may.
 • Bước 2: Bạn luồn sợi chỉ qua vòng kim loại và đừng quên đặt ở phần giữ kim, tiếp đến hãy tiến hành xỏ chỉ vào kim.
 • Bước 3: Di chuyển và xoay tay bên phải để đưa sợi kim di chuyển xuống bên dưới ổ máy.
 • Bước 4: Sau đó, đẩy kim lên phía trên để có thể lấy sợi chỉ của phía dưới lên.
 • Bước 5: Dùng 2 đầu chỉ kéo ra và tiếp tục đặt xuống phía bên dưới của chân vịt là bạn đã hoàn thành cách xỏ chỉ máy may mini cầm tay.

cach xo chi may may

Xỏ chỉ máy may thường đơn giản hơn khá nhiều so với xỏ chỉ máy may công nghiệp

Học cắt may chuyên nghiệp ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Nếu bạn mong muốn có thể trở thành một người thợ may chuyên nghiệp cũng như tự cho ra mắt thương hiệu thời trang của riêng mình thì chắc hẳn bạn sẽ không chỉ dừng lại cách xỏ chỉ máy may. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ học may uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội thì không nên bỏ qua Học viện Luvinus – một trong những địa chỉ đào tạo cắt may hàng đầu tại Hà Nội.

Tại Luvinus, bên cạnh các Khóa học cắt may ứng dụng cơ bản cho người mới bắt đầu, còn có các khóa học cắt mắt chuyên sâu như Khóa học ra nghề ngắn hạn, Khóa học ra nghề dài hạn, Khóa học Vest – Mangto, Khóa học theo chuyên đề… Các khóa học này đều được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Luvinus, phù hợp để nâng cao trình độ và tay nghề cho các bạn học viên.

Vì thế, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một khóa học phù hợp với bản thân thì đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ tư vấn của Luvinus.

cach xo chi may may

Luvinus là địa chỉ uy tín để bạn tìm kiếm và lựa chọn một khóa học cắt may phù hợp với bản thân

Trên đây là cách xỏ chỉ máy may cực đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo. Với mỗi loại máy may sẽ có cách xỏ chỉ không giống nhau, hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự tin trong việc xỏ chỉ máy may mà không gặp quá nhiều khó khăn. Mọi thắc mắc liên quan bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Luvinus để được giải đáp rõ hơn nhé!

Bài cùng chuyên mục :

Ngày đăng: 5 Tháng Một, 2023
Đánh giá bài viết
Tác giả: Trịnh Nhâm

Xem thêm

99+ Ý Tưởng Vẽ Thời Trang Nam Đẹp Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu 65+ Bản Vẽ Thiết Kế Thời Trang Váy Cưới Đẹp Nhất Hiện Nay 20+ Ý Tưởng Vẽ Thiết Kế Thời Trang Nữ Đơn Giản - Hót Trend Hiện Nay
DMCA.com Protection Status