Ngành thiết kế thời trang

Top 10 Trường Đại Học Thiết Kế Thời Trang Chất Lượng Tốt Nhất

Bạn là người có năng khiếu và đam mê theo đuổi ngành thiết kế thời trang trong tương lai. Thế nhưng, đứng trước ngưỡng cửa quan trọng này, bạn cảm thấy chưa biết nhiều về ngành thiết kế thời trang cũng như địa chỉ đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín tại Việt Nam? Đừng lo lắng, qua bài viết hôm nay, Học viện Luvinus sẽ gửi tới bạn top các trường đại học thiết kế thời trang uy tín tại Việt Nam mà bạn nên biết, cụ thể:

dai hoc thiet ke thoi trang

Review top 7+ trường đại học thiết kế thời trang có tiếng tại Việt Nam

#1. Review Trường Đại Học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh

Đây là một trong những trường đại học thiết kế thời trang đi tiên phong trong ngành đào tạo thiết kế thời trang tại TP. Hồ Chí Minh cũng như tại Việt Nam. Đây là môi trường được đánh giá cao nhờ đội ngũ giảng viên chất lượng, có trình độ, chuyên môn cao, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn trong và ngoài nước như Anh, Nga, New Zealand…

Ngành thiết kế thời trang được mở tại trường vào năm 2001 và cho tới nay đây đã trở thành môi trường chắp cánh ước mơ cho rất nhiều các nhà thiết kế thời trang lớn, có tên tuổi trong nghề như: NTK Lê Thanh Hòa, NTK Khanh Ke, NTK Đặng Anh Thư, NTK Hà Hồng Lam…

>> ĐỪNG BỎ QUA : Học Thiết Kế Thời Trang Ra Làm Gì? Những Thông Tin Cần Biết

dai hoc thiet ke thoi trang

Một số những thông tin khái quát về ngành học thiết kế thời trang tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM

#2. Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang được thành lập từ năm 1995 và đến nay đã khẳng định được vị thế của mình qua nhiều thế hệ sinh viên vô cùng chất lượng và thành công. Một trong những chuyên ngành đào tạo hot hit tại trường Đại học Văn Lang chính là ngành thiết kế thời trang. Điểm cộng nổi bật của các chuyên ngành đào tạo tại ngôi trường này chính là sinh viên có cơ hội được thực hành, sáng tạo và thỏa sức thể hiện khả năng, óc sáng tạo của bản thân:

  • Chương trình đào tạo Fashion Show 11 A.M tổ chức 1 lần mỗi học kỳ. 
  • Chương trình đào học tạo điều kiện để sinh viên được rèn luyện kỹ thêm kỹ năng makeup, chụp ảnh chuyên nghiệp bên cạnh thiết kế thời trang.
  • Định hướng sự phát triển và sáng tạo của sinh viên thông qua việc biến các ý tưởng trên giấy trở thành tác phẩm thực tế, có tính ứng dụng cao. 

>> XEM THÊM : Ngành Thiết Kế Thời Trang Lương Bao Nhiêu, Cao Hay Thấp?

dai hoc thiet ke thoi trang

Đại học Văn Lang

#3. Đại học Hoa Sen 

Một trong các trường đại học thiết kế thời trang uy tín tại Việt Nam chắc chắn không thể bỏ qua Đại học Hoa Sen. Ngành thiết kế thời trang tại ĐH Hoa Sen là sự hợp tác đào tạo giữa Trường Hoa Sen và Viện đào tạo quốc tế Nghệ Thuật & Thời trang Mod’Art International. Nội dung đào tạo không chỉ mang tới cho sinh viên cách tư duy sáng tạo trong nghệ thuật mà còn nâng cao khả năng thực hành, quản trị kinh doanh liên quan đến lĩnh vực thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Chính nhờ phương pháp đào tạo hiện đại, thực tế cùng các kiến thức thực tiễn giúp sinh viên theo học ngành thiết kế thời trang tại Đại Học Hoa Sen có thể xuất sắc giành được nhiều những giải thưởng danh giá đến từ các cuộc thi lớn trong và ngoài nước như Vietnam Collection 2009, Triumph 2010, Aquafina 2010… 

#4. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học thiết kế thời trang ở Hà Nội thì chắc chắn không nên bỏ qua Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Khoa Mỹ thuật Công nghiệp còn có một số các chương trình liên kết quốc tế để tạo ra môi trường học tập các kiến thức, kỹ năng vừa chân thực, vừa năng động để sinh viên phát triển và thỏa sức thể hiện mình. Từ năm 2008 – 2009, Khoa đã tổ chức thành công chương trình thực tập kỳ cuối cho sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang tại Đại học Shute (Đài Loan). Đặc biệt, sau khi sinh viên thực tập tốt nghiệp tại Đài Loan sẽ có thêm cơ hội nhận học bổng để đi du học tại Thạc Sĩ. 

Chương trình đào tạo ngành thiết kế thời trang của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng cơ bản về nguyên lý để lên ý tưởng và thiết kế một sản phẩm cụ thể, rèn luyện phương pháp tư duy thông qua các đồ án chuyên ngành sáng tạo, đa dạng và phong phú.

dai hoc thiet ke thoi trang

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

#5. Đại học Tôn Đức Thắng

Chuyên ngành thiết kế thời trang tại Đại học Tôn Đức Thắng sẽ giúp sinh viên trau dồi các kỹ năng thiết kế, sáng tạo thông qua việc rèn luyện tư duy, kỹ năng và phương pháp vẽ minh họa, vẽ kỹ thuật hay hướng dẫn các kỹ thuật cắt may đơn giản như nhuộm Batik (nhuộm sáp ong), Knitting (đan), Ribbon stitch (thêu ruy băng ),… Vì thế, đây sẽ là môi trường tuyệt vời để các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng thiết kế thời trang và tư duy để tạo ra sản phẩm ưng ý cho mình. 

⇒ Tham khảo thêm : Nghề May Thời Trang Và 10 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Học Nghề

#6. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Đây là một trong những ngôi trường đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín hàng đầu tại Việt Nam, là một trong những thành viên trực thuộc Tổ chức Giáo dục EQuest. Trường đào tạo đa chuyên ngành, ứng dụng tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế cùng phương pháp dạy học tiên tiến, giúp sinh viên có thể thấu hiểu bản thân và yên tâm phát triển sự nghiệp thật vững chắc về lĩnh vực thiết kế thời trang này. 

dai hoc thiet ke thoi trang

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ

#7. Review Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch Sài Gòn

Chương trình đào tạo thiết kế thời trang tại trường sẽ kéo dài trong 3 năm, sinh viên sẽ được truyền đạt đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp trong 95 tín chỉ. Trong quá trình học, sinh viên được đào tạo bài bản để có thể tự lên ý tưởng, phát triển tư duy và tạo ra các thành phẩm có tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. 

#8. Review Cao Đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật Vinatex TP HCM 

Trường Cao đẳng Kinh Tế – Kỹ thuật Vinatex thành phố Hồ chí Minh là ngôi trường chú trọng cung cấp các kiến thức chuyên sâu, chú trọng thực hành để rèn luyện và phát triển các kỹ năng cho sinh viên. 

Để đào tạo, nâng cao trình độ cho các cán bộ ngành dệt may, trường còn liên kết với nhiều trường đại học khác để bồi dưỡng ngắn hạn cho các cán bộ làm việc trong ngày này ở phía Nam để nâng cao tay nghề, phát triển kỹ năng. 

Với kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu, cọ sát với cách làm việc thực tế. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex luôn bồi dưỡng các sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn, nâng cao khả năng thẩm mỹ và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, để không ngừng cải thiện và phát triển các kỹ năng của mình. 

#9. Học viện thời trang Luvinus 

Nếu bạn chưa có điều kiện hoặc thời gian để theo học 3-4 năm chuyên ngành thiết kế thời trang ở các trường đại học trên cả nước thì chắc chắn không nên bỏ qua khóa học thiết kế thời trang ngắn hạn chuyên nghiệp tại Học viện Luvinus. Bên cạnh các trường đại học thiết kế thời trang ở Hà Nội, học viện Luvinus là địa chỉ được các bạn trẻ yêu thích và truyền tai nhau bởi môi trường học tập trẻ trung, năng động, đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Tại đây, bạn không chỉ nhận được các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn được tiếp thêm sức mạnh, đam mê trong ngành thiết kế thời trang và thỏa mãn niềm đam mê thời trang thông qua việc liên tục tạo ra các ý tưởng thiết kế và tự tay hoàn thành, cho ra thành phẩm thực tiễn. 

dai hoc thiet ke thoi trang

Show diễn thời trang tốt nghiệp của các bạn trẻ tốt nghiệp khóa học tại Học viện Luvinus

Trên đây là những thông tin chi tiết bật mí về các trường đại học thiết kế thời trang được yêu thích tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Mọi thông tin thắc mắc về khóa học đào tạo thiết kế thời trang chuyên nghiệp tại Học viện Luvinus, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với trung tâm để nhận được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Ngày đăng: 26 Tháng Hai, 2023
Đánh giá bài viết
Tác giả: Trịnh Nhâm

Xem thêm

Review Ngành Thiết Kế Thời Trang : Học Trường Nào? Cơ hội Nghề Nghiệp TOP 7 Phần Mềm Thiết Kế Thời Trang Miễn Phí Chuyên Nghiệp Nhất Học Thiết Kế Thời Trang Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Bao Nhiêu?
DMCA.com Protection Status