Ngành thiết kế thời trang

Học Thiết Kế Thời Trang Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Bao Nhiêu?

Bạn là người đam mê theo đuổi lĩnh vực thiết kế thời trang, bạn mong muốn tham gia các khóa học hay ngành học để có định hướng nghề nghiệp với công việc này. Vậy hãy cùng Học viện thời trang Luvinus đi tìm hiểu câu trả lời cho thiết kế thời trang thi khối nào qua bài viết sau đây nhé:

thiet ke thoi trang thi khoi nao

Học ngành thiết kế thời trang nên thi khối nào? Cần chuẩn bị những gì?

Khái quát về thiết kế thời trang

Học thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là ngành học chuyên đào tạo về các kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết về việc lên ý tưởng thực hiện và bắt tay vào sản xuất trang phục, phụ kiện hay trang sức để mặc lên người. Với ngành học này, bạn không chỉ có thể tự tay may các bộ trang phục thường ngày rất đơn giản như quần bò, áo thun, áo sơ mi… mà còn học thêm được cách thiết kế, may mặc các sản phẩm công sở, đầm dạ hội, đầm cưới, đầm sự kiện… 

Ngành học này không chỉ dành riêng cho những người có niềm đam mê với may mặc, quần áo, váy vóc mà còn liên quan trực tiếp tới các món đồ phụ kiện như giày dép, trang sức, trang phục và đồ hóa trang cho các diễn viên trong bộ phim, vở kịch nào đó.

Mục đích cuối cùng của ngành học này chính là tạo ra các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vì thế, bạn cần không ngừng làm mới mình, cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất để có thể bắt kịp với dòng chảy hiện đại. Với một bộ trang phục, trang sức, phụ kiện bắt mắt và ưng ý thì người ta hoàn toàn không để họ phải chờ lâu để có bộ trang phục này. Do đó, trong ngành học thiết kế để có thể thành công, bạn không ngừng mở rộng kiến thức và làm mới mình, đặc biệt là với những xu hướng thời trang mới nhất và thay đổi liên tục của thế giới, trong nước.

TÌM HIỂU THÊM

Học Thiết Kế Thời Trang Ra Làm Gì? Những Thông Tin Cần Biết

Vẽ Thiết Kế Thời Trang Là Gì? 101+ Ý Tưởng Vẽ Thiết Kế Thời Trang Đẹp

thiet ke thoi trang thi khoi nao

Khái niệm ngành học thiết kế thời trang là gì?

Muốn theo học ngành thiết kế thời trang nên thi khối nào?

Vậy muốn theo học thiết kế thời trang thi khối nào là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ đặt ra, đặc biệt là với các bạn trẻ chuẩn bị ra trường cấp 3 và tìm kiếm cho mình một môi trường học tập mới phù hợp để theo đuổi đam mê.

Dưới đây là một số khối thi thiết kế thời trang mà bạn nên biết như:

 1. Khối V00 (Toán – Vẽ – Lý).
 2. Khối V02 (Toán – Vẽ – Anh).
 3. Khối H01 (Toán – Vẽ – Văn).
 4. Khối H02 (Văn – Vẽ – Anh).
 5. Khối A00 Toán – Lý – Hóa.
 6. Khối A01 Toán – Lý – Anh.
 7. Khối D01 Toán – Anh – Văn.
 8. Khối D09: Toán – Anh – Sử.
 9. Khối D14: Văn – Sử – Anh.
 10. Khối H00: Văn – Vẽ.
 11. Khối TT H01: Toán – Vẽ – Văn.
 12. Khối H02: Toán – Vẽ Hình họa  – Vẽ trang trí màu.
 13. Khối H03: Toán – Tổ hợp khoa học tự nhiên – Vẽ.
 14. Khối H04: Toán – Anh – Vẽ.
 15. Khối H05: Văn – Vẽ năng khiếu – Khoa học xã hội.
 16. Khối H06: Văn – Anh – Vẽ.
 17. Khối H07: Toán – Hình họa – Vẽ trang trí.
 18. Khối V00: Toán – Lý – Vẽ.
 19. Khối V01: Toán – Văn – Vẽ.
 20. Khối V02: Vẽ – Toán – Anh.
 21. Khối V03: Vẽ – Toán – Hóa.
 22. Khối V08: Toán – Vẽ – Tiếng Nga.
 23. Khối V09: Toán – Vẽ – Tiếng Nhật.
 24. Khối V10: Toán – Vẽ – Tiếng Pháp.
 25. Khối V11: Toán – Vẽ – Tiếng Trung.

Ngoài ra, với các bạn trẻ không đủ điểm để thi vào các ngành học mơ ước này thì sao? Để vẫn theo được ngành học thiết kế thời trang thì các bạn nên thi vào cao đẳng hoặc tham gia học nghề ở các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp và có tiếng. 

thiet ke thoi trang thi khoi nao

Muốn theo học ngành thiết kế thời trang bạn nên thi khối nào?

Điểm chuẩn của ngành học thiết kế thời trang là bao nhiêu?

Trong một vài năm trở thành đây, điểm chuẩn của ngành Thiết kế thời trang là khoảng 24-25 điểm. Ngoài ra, một số trường sẽ xét điểm tốt nghiệp THPT hoặc Học bạ và thi kèm thêm cuộc thi năng khiếu. Vì thế, nếu không thực sự giỏi các môn thi chính, bạn có thể cố gắng kéo điểm bằng cách đầu tư vào rèn luyện các môn năng khiếu. Ngoài ra, cũng cần học tập và đầu tư cho các môn chính tại trường cấp 3 để có kết quả thi đại học/ cao đẳng vào các chuyên ngành đào tạo thiết kế thời trang ở các trường có uy tín trên cả nước. 

Cơ hội việc làm cho người theo ngành học thiết kế thời trang

Sau khi theo học và tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc ở nhiều vị trí với mức thu nhập không giới hạn, tùy thuộc vào khả năng của bản thân. Sau đây là một số công việc mà bạn có thể làm sau khi ra trường:

 • Trở thành nhà thiết kế thời trang cho doanh nghiệp hoặc tự tạo thương hiệu thời trang riêng.
 • Trở thành một chuyên gia stylist cho người nổi tiếng, ngôi sao điện ảnh, phim truyền hình…
 • Trở thành nhà tạo mẫu thời trang tại các studio, người nổi tiếng, diễn viên, ca sĩ…
 • Trở thành nhà sản xuất chất liệu để chuyên cung cấp các chất liệu thô cho xưởng sản xuất, thương hiệu may mặc. 
 • Trở  thành blogger, tiktoker thời trang…
 • Làm trợ lý cho các thương hiệu thời trang.
 • Làm giám sát, quản lý sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp chuyên về sản xuất, may mặc.
 • Làm chuyên gia PR & Marketing, lên ý chiến lược quảng bá cho sản phẩm thời trang tại các doanh nghiệp, công ty…. 

thiet ke thoi trang thi khoi nao

Cơ hội việc làm cho người theo ngành học thiết kế thời trang

Mức lương của ngành thiết kế thời trang là bao nhiêu?

Thu nhập cho người làm việc trong lĩnh vực thiết kế thời trang là không giới hạn, mức thu nhập cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào tay nghề, kiến thức, kinh nghiệm và sự sáng tạo của mỗi người. Cụ thể:

 • Người mới ra trường làm việc tại vị trí nhân viên thiết kế thời trang sẽ có mức lương khởi điểm từ 4-6 triệu VNĐ/ tháng và có kinh nghiệm là từ 12 triệu VNĐ/ tháng. 
 • Đối với những ai đã lên được mức quản lý, mức lương có thể lên tới 25-30 triệu VNĐ/ tháng, hoặc hơn tùy vào quy mô doanh nghiệp và mức độ quan trọng của bạn tại doanh nghiệp.
 • Đối với các stylist chuyên nghiệp, nhà thiết kế thời trang có tiếng hay blogger hoặc tiktoker có thương hiệu thời trang cá nhân thì mức thu nhập sẽ cực khủng và không có giới hạn nào cụ thể cả. 

thiet ke thoi trang thi khoi nao

Thu nhập của người theo học ngành thiết kế thời trang

Các tố chất cần có của người học ngành thiết kế thời trang

Thực tế rằng, bạn chỉ có đam mê thiết kế thời trang thôi là chưa đủ, để theo học được ngành này và có thể phát triển tốt trong tương lai, bạn cần có cho mình những tố chất sau để thành công với nghề:

 • Sự sáng tạo, cầu thị để phát triển không ngừng: Với nhu cầu ngày càng cao của con người thì ngành thời trang cũng cần thay đổi liên tục để không bị lỗi mốt và được người tiêu dùng đón nhận, sẵn sàng mở hầu bao của mình để chi mạnh tay cho các bộ trang phục, phụ kiện thời trang…
 • Rèn luyện bản thân để trở thành người chịu áp lực tốt. 
 • Bạn không quản ngại khó khăn, sẵn sàng cạnh tranh với các đối thủ khác trong ngành bởi ngành này có sức cạnh tranh khá mạnh.

Gợi ý một số trường đào tạo thiết kế thời trang nổi bật tại Việt Nam

Sau khi có câu trả lời cho muốn làm nhà thiết kế thời trang thi khối nào thì bạn cũng nên biết một số trường đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang uy tín và nổi tiếng tại Việt Nam, cụ thể:

 • Đại học Sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương.
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội.
 • Đại học Kiến Trúc.
 • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. 
 • Đại học Dân lập Văn Lang. 

⇒ XEM THÊM : Top 10 Trường Đại Học Thiết Kế Thời Trang Chất Lượng Tốt Nhất

Địa chỉ học thiết kế thời trang chất lượng tại Hà Nội

Bạn không có đủ thời gian để theo học ngành thiết kế thời trang một cách bài bản hoặc đơn giản là bạn đã có kinh nghiệm với ngành này và mong muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Vậy chắc chắn Học viện thời trang Luvinus sẽ là địa chỉ đào tạo uy tín mà bạn không nên bỏ lỡ.

Với phương châm “Học thật – Làm thật – Kết quả thật”, Học viện Luvinus luôn cố gắng mang tới cho các học viên một môi trường học tập trẻ trung, năng động. Chương trình học được thiết kế bài bản, khoa học để các bạn dễ dàng tiếp thu, từ đó giúp phát huy tối đa năng lực của các học viên. Đặc biệt, các khóa học này được đầu tư chuyên sâu về kỹ thuật, nền tảng kiến thức được xây dựng từ hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành giúp học viên có thể nắm bắt các kiến thức cơ bản nhanh, thông hiểu kỹ thuật cắt may, ra rập tới thiết kế mẫu…

Đặc biệt, các khóa học tại Học viện Luvinus được thiết kế chuyên biệt phù hợp với nhiều đối tượng, các bạn học để ra làm nghề, quản lý kinh doanh hay tự may mặc cho bản thân và gia đình. 

thiet ke thoi trang thi khoi nao

Học viện thời trang Luvinus – Địa chỉ học thiết kế thời trang mà các bạn trẻ không nên bỏ lỡ tại Hà Nội

Trên đây là những thông tin chi tiết xoay quanh câu hỏi thiết kế thời trang thi khối nào? Hy vọng rằng, với những gợi ý này, bạn có thể có cho mình những định hướng nhất định xoay quanh việc học tập, phát triển bản thân để có thể tự tin theo đuôi ngành học có khá nhiều cạnh tranh này bạn nhé! 

Bạn có thể tham khảo thêm : Trang tuyển sinh Ngành kinh doanh thời trang và dệt may

Ngày đăng: 5 Tháng Ba, 2023
Đánh giá bài viết
Tác giả: Trịnh Nhâm

Xem thêm

Review Ngành Thiết Kế Thời Trang : Học Trường Nào? Cơ hội Nghề Nghiệp TOP 7 Phần Mềm Thiết Kế Thời Trang Miễn Phí Chuyên Nghiệp Nhất Học Thiết Kế Thời Trang Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Bao Nhiêu?
DMCA.com Protection Status