Tin tức và xu hướng

Hàng Rep Là Gì? Cách Phân Biệt Hàng Rep 1:1 Với Rep Thường

Hàng Rep là gì? Chất lượng của chúng ra sao mà được các tín đồ thời trang săn đón? Mời bạn cùng tìm hiểu các vấn đề này thông qua bài chia sẻ sau nhé.

Hàng Rep là gì? Replica là hàng gì?

Hàng Rep là từ viết tắt của Replica, có nghĩa là hàng sao chép từ những sản phẩm Authentic (được gọi là hàng chính hãng). Hàng Rep có độ tương đồng rất cao so với hàng Authentic. Hay nói đơn giản hàng Rep là một loại hàng nhái có chất lượng cao.

Chất liệu và kiểu dáng của hàng Rep thường giống hàng Authentic, thậm chí có khi giống đến 99% nhưng giá thành của nó lại rẻ hơn. Chính vì thế, nhiều người thường gọi hàng Rep là loại Super fake.

Hàng Rep là những sản phẩm sao chép của các mặt hàng hot, bán chạy trên thị trường. Vì được gia công tỉ mỉ, tinh xảo để gần giống với bản gốc nhất nên chất liệu, kiểu dáng của nó có độ tương đồng cao so với hàng chính hãng. Tương tự như hàng Fake, hàng Rep cũng có nhiều loại với các thang chất lượng không giống nhau.

Hàng Rep có thể xuất hiện ở bất kỳ thương hiệu, sản phẩm nào như mỹ phẩm, hàng thời trang, phụ kiện, giày dép, trang sức, mắt kính, đồng hồ…. và ngay cả đồ công nghệ cũng không tránh khỏi thực trạng hàng Rep. Đôi khi, hàng Rep rất dễ bị phát hiện nhưng với các bản Rep chất lượng cao thì rất khó để phân biệt hàng Rep, và hàng Auth nếu bạn không phải là chuyên gia, hoặc là người sành sỏi sản phẩm.

hang rep la gi

Hàng Rep 1:1 là hàng gì?

Hàng Rep được chia thành nhiều loại. Tuy nhiên, người ta thường phân chúng thành 2 loại chính là Rep thông thường và Rep 1:1 (hay còn gọi là Rep 11). Trong đó, Replica 1:1 là loại hàng sao chép cao cấp với mức độ giống hàng chính hãng gần như theo tỉ lệ 1:1.

Với mẫu mã, chất lượng không quá chênh lệch so với bản gốc nhưng giá thành hàng Rep 11 lại rẻ hơn. Do đó, hàng Rep 1:1 trở thành sản phẩm được giới trẻ yêu thích trong nhiều năm nay. Bởi, họ có thể mua được hàng giống hệt bản gốc nhưng số tiền bỏ qua không quá đắt đỏ như hàng Auth.

hang rep la gi

Các thang chất lượng của hàng Rep

Trong thế giới hàng Replica cũng có những chuẩn mực thước đo thang chất lượng để phân định sản phẩm. Nhờ vào thang đó này, hàng Rep sẽ được quyết định giá bán.

Dưới đây là 5 mức chất lượng của hàng Rep:

  • A: Là cấp chất lượng thấp nhất. Theo đó, sản phẩm được gia công kém, thiếu sự sắc sảo. Chính vì thế, giá thành của nó cũng rẻ nhất trong 5 loại.
  • AAA: Đây là nấc thang chất lượng thứ 2 và nó cao hơn loại A. Tuy nhiên, loại AAA vẫn được xếp ở mức dưới trung bình và giá thành của nó cũng khá rẻ. Tất nhiên, chất lượng và mẫu mã của chúng cũng hoàn toàn kém so với các các loại hàng Rep khác.
  • Perfect: Đây là loại gần giống với bản gốc với chất liệu, kiểu dáng tương tự. Thậm chí, ngay cả từng đường kim mũi chỉ cũng khá trau chuốt để trông như bản gốc.
  • Super Perfect: Cao cấp hơn là loại Super Perfect. Thực chất, đây là hàng Perfect được xử lý lỗi để nó trở nên giống hàng chính hãng nhất có thể.
  • Super Max Perfect: Là mức hàng Rep cao cấp nhất. Nó có độ tương đồng với hàng chính hãng lên đến 98% – 99%. Nhờ bề ngoài sở hữu đường kim mũi chỉ, chất liệu tương đồng bản gốc nên giá bán của loại Rep này khá cao. Tất nhiên, dù bán được giá thì nó vẫn thấp hơn hàng chính hãng nên thu hút được nhiều tín đồ thời trang.

Giày Rep là gì?

Giày Rep là loại giày được sao chép tinh vi, tỉ mỉ của giày chính hãng trong từng đường kim mũi chỉ, logo, kiểu dáng và màu sắc. Chúng giống đến nỗi người tiêu dùng rất khó phân biệt nếu không có nhiều kinh nghiệm để đánh giá giày hàng rep là gì.

Giày hàng Rep thường là gì?

Các loại giày Rep thường khá phổ biến, chúng xuất hiện rất nhiều tại các cửa hàng. Loại giày này có đặc điểm là giống từ 90% – 94% so với giày chính hãng nên chất lượng được đánh giá tương đối tốt. Bên cạnh đó, giá thành của Rep thường khá rẻ, đặc biệt nó rẻ hơn nhiều so với giày chính hãng, thậm chí mức chênh lệch có khi lên đến 5 lần.

hang rep la gi

Giày hàng Rep 1:1 là gì?

Tương tự như khái niệm hàng Rep 11 là hàng gì, Giày Replica 1:1 là loại giày có kiểu dáng, chất liệu giống giày chính hãng đến 98%. Theo đó, thiết kế của chúng cực kỳ hoàn hảo và tinh xảo, còn chất lượng thì vượt xa giày Rep thường.

Chính vì mô phỏng giống giày Auth nên giày Rep 1.1 có giá thành khá cao, có thể bằng 50% giá của giày chính hãng (tùy loại).

Ngoài ra, vì độ giống đến 98% nên chúng rất khó bị phân biệt với giày chính hãng. Có chăng, chúng không có giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ như giày chính hãng mà thôi.

Nếu để so sánh giày Rep thường và hàng Rep1:1 thì cũng là bài toán khó cho nhiều người. Vì bản chất chúng đều là những tác phẩm sao chép tinh vi, hoàn hảo. Chỉ có điểm khác biệt mà bạn có thể nhận ra đó là chất liệu cùng một vài điểm nhận dạng riêng biệt khác. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần có chút kiến thức cùng kinh nghiệm về hàng Rep là gì.

hang rep la gi

 

Ngày đăng: 8 Tháng Năm, 2022
Đánh giá bài viết
Tác giả: Nguyễn Hiền

Xem thêm

20+ Phong Cách Thời Trang Nam Nữ Đang Hot Nhất 2023 TOP 10 Mẫu Giày Cần Có Trong Tủ Đồ Mùa Hè Cho Các Bạn Nam 56+ Mẫu Quần Tây Nữ Lưng Cao Tôn Dáng Cực Xinh
DMCA.com Protection Status