Tin tức và xu hướng

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách phối đồ cho người mệnh Mộc

Việc ưu tiên mặc những trang phục có màu tương sinh, phù hợp với mệnh của mình được cho rằng sẽ góp phần gia tăng may mắn, thuận lợi cho những ai tin vào luật phong thuỷ. Vậy thì những người thuộc mệnh mộc hợp màu gì? Để giải đáp kỹ lương về vấn đề này, mọi người có thể tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây.

Đôi nét về mệnh Mộc

Mệnh mộc là một trong 5 yếu tố cấu tạo nên ngũ hành âm dương. Theo quan niệm của người xưa, mệnh mộc là biểu trưng cho mọi thực vật xung quanh chúng ta. Nó là thể hiện của sự sống tuôn chảy không ngừng nghỉ, luôn vươn cao vươn xa trên khí trời trong lành. Ngoài ra, thì một còn thể hiện một sự che chở, bảo vệ, và cũng là chỗ dựa vững chắc cho muôn loài nhỏ bé.

Mệnh mộc đại diện cho sự sống mãnh liệt của mọi thực vật, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào trong môi trường khắc nghiệt đến đâu thì cũng không thể nào làm giảm được ý chí sinh tồn của chúng.

menh moc hop mau gi

Người mệnh mộc có đặc điểm như thế nào?

Mỗi một con người đều mang trong mình một bản mệnh tương ứng trong 5 hệ ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa theo 5 sinh của người đó thì ta sẽ biết được rằng họ đang thuộc người có mệnh cách nào. Thông qua điều này, chúng ta mới có thể nắm bắt và duy trì lợi thế có sẵn của mình để mang lại thật nhiều may mắn và thành công hơn.

menh moc hop mau gi

Ưu điểm của người mệnh mộc

Về cơ bản, những người có thuộc mệnh mộc thường có ưu điểm là dòng giống lạc, khá quyết đoán của mọi việc trong cuộc sống. Bởi vì điều này nên họ sinh ra là dành riêng để làm những công việc lớn.

Không những thế, những người có mệnh mộc thường rất nhanh chóng trong việc thích nghi với môi trường xung quanh. Đa số những người này thường có tính cách năng động, không bị cản trở bởi khó khăn, yêu thích học hỏi và khéo léo trong mọi thứ, đây cũng là bản tính mà một người lãnh đạo trong tương lai cần có.

Người thuộc mệnh mộc luôn trời phú cho một cái đầu tỉnh táo khả năng tư duy nhạy bén để luôn phán đoán tốt trong mọi tình hình. Về vấn đề giao tiếp, những người này luôn rất hiểu chuyện, đáng tin cậy để người khác giao việc cho. Nhờ thế mà họ rất dễ chiếm được cảm tình tốt từ người khác.

Nhược điểm của người mệnh Mộc

Khi nói đến nhược điểm của những người thuộc mệnh mộc, không sở hữu tính cách kiên định, mặc dù ý tưởng của họ luôn hướng đến những điều lớn lao, tuy nhiên bản tính là một con người nhạy bén nên thường rất có nhiều luồng thông tin bên ngoài gây tác động ảnh hưởng đến quyết đoán của họ.

Đây cũng là một vấn đề đáng quan tâm với những người thuộc mệnh mộc, để họ tránh đi những phiền phức không may xảy đến.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Để biết bản thân có phải là người thuộc mệnh mộc hay không, hãy cùng xem qua bảng năm sinh được chúng tôi tổng hợp lại dưới đây. Khi mọi người so sánh với năm tuổi của bản thân sẽ nhanh chóng biết được vận mệnh của mình là như thế nào.

Năm sinh Tuổi
1942, 2002 Ngâm Ngọ
1959, 2019 Kỷ Hợi
1988, 1928 Mậu Thìn
1943, 2003 Quý Mùi
1972, 2032 Nhâm Tý
1989, 1929 Kỷ Tỵ
1950, 2010 Canh Dần
1973, 2033 Quý Sửu
1951, 2011 Tân Mão
1980, 2040 Canh Thân
1958, 2018 Mậu Tuất

Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh mộc hợp màu gì? Theo quan điểm chung, người có mệnh mộc thường sẽ hợp với những màu thuộc loại bản mệnh đó. Suy ra, những tông màu thuộc nhóm màu xanh lá cây điển hình như xanh nõn chuối, xanh lá đậm, xanh cốm đều rất tương thích với người có mệnh mộc.

Đồng thời, mình mà còn có sự tương sinh với các màu khác như là màu xanh da trời và đen (màu bản mệnh của hành Thủy).

menh moc hop mau gi

Màu xanh lá cây hợp với người mệnh Mộc

Trước tiên chúng ta sẽ nói về màu xanh lá cây, không phải ngẫu nhiên mà màu xanh lá cây lại là màu đầu tiên mà chúng ta nhắc đến với người của mệnh mộc. Thông qua tự tương sinh trong quy luật ngũ hành ta sẽ có thể chọn ra tông màu tốt hay xấu con vận mệnh của từng người.

Thứ mà người mệnh mộc nhận được nhiều nhất đó chính là về sức khỏe, nó giúp bạn con có một cơ thể khỏe mạnh tránh bị đau ốm bệnh tật. Cây cối là thứ luôn sinh trưởng rất xanh tươi và khỏe mạnh, vậy nên người mệnh mộc cũng sẽ tương tự. Bạn sẽ luôn cảm thấy cơ thể và tinh thần hết sức thoải mái cảm nhận được sự tươi mới, và nhận thấy sự hòa hợp và yêu thích môi trường thiên nhiên.

Mệnh Mộc hợp màu xanh dương

Màu xanh dương cũng là một tông màu có sự thông tin lớn đối với những người mệnh mộc. Theo quy luật ngũ hành thủy sẽ phụ trợ rất tốt để cho mộc sinh trưởng, thủy cũng là thứ có thể bao bọc tốt cho mộc để nó có thể sinh trưởng trong biển cả vô biên.

Theo đó, khi có sự kết hợp của mệnh mộc cùng với mệnh thuỷ thì ta có thể thấy được cây sẽ không thể tươi tốt được khi không đủ nước cung cấp. Đó chính là thứ giúp bạn có được sự thăng tiến lớn trong sự nghiệp, tốc độ thành đạt nhanh chóng vì được tiếp thêm sức sống mới để gặt hái thật nhiều thành công trong cuộc sống của mình.

Màu đen hợp với người mệnh Mộc

Khi nhắc đến màu đen thì ta thường nghĩ ngay đến sớm u tối, kỳ bí. Nó cũng là một yếu tố tương tạo nên sự tương sinh tốt cho người mệnh mộc. Màu đen thường sẽ đem đến cho người mình mệnh mộc sức mạnh lớn lao, ý chí mạnh mẽ để họ có thể kiên cường xử lý vừa vượt qua mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Hơn nữa, màu đen thường cũng có tác dụng giúp cho người sở hữu mệnh mộc cảm thấy sâu lắng, có một khoảng lặng để suy nghĩ một cách bình yên, mang lại những điều tốt đẹp cho mình.

==> THAM KHẢO THÊM

Mệnh Kim Hợp Màu Gì? Tư Vấn Cách Chọn Đồ Cho Người Mệnh Kim

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách chọn đồ màu sắc phù hợp

Màu nào kỵ với người mệnh Mộc?

Nhưng cũng đã đề cập ở trên, sự tương khắc trong quan hệ ngũ hành cũng là điều hết sức đáng lưu ý để tránh những sự khắc kỵ cho những người mệnh mộc.

menh moc hop mau gi

Theo đó mệnh kim sở hữu tính chất sắc bén, cũng sẽ mang lại sự tàn phá và hủy diệt sức sống của cây xanh. Cho nên các vật dụng có màu ánh kim là thứ người mệnh Mộc nên cân nhắc. Làm như thế thì mọi người mới có thể tránh khỏi những điều xui xẻo, và tránh việc bị đoạn đi sinh khí khi kết hợp với mệnh kim.

Mệnh mộc cũng rất kỵ màu trắng, bạc và xám ghi. 3 loại màu sắc này tuy có sự tương đồng với mệnh kim nhưng lại không tốt cho gia chủ có mệnh mộc. Mệnh mộc cũng sẽ kỵ màu vàng và màu nâu, vì 2 loại màu này thuộc mệnh thổ và theo quy luật thì mộc sẽ khắc thổ nên chúng cũng được tính là sẽ tương khắc với chủ nhà.

Kết luận

Qua những thông tin hữu ích trên đây, mình tin chắc rằng các bạn đã hiểu và nắm bắt rất rõ mệnh mộc hợp màu gì. Từ đó, nó sẽ giúp cho các bạn rút ra được thật nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn màu sắc hợp với phong thủy và mệnh số của bản thân nhằm mang lại sức khỏe vận may và thành ruột đến trong tương lai.

 

 

Ngày đăng: 7 Tháng Bảy, 2023
Đánh giá bài viết
Tác giả: Trịnh Nhâm

Xem thêm

20+ Phong Cách Thời Trang Nam Nữ Đang Hot Nhất 2023 TOP 10 Mẫu Giày Cần Có Trong Tủ Đồ Mùa Hè Cho Các Bạn Nam 56+ Mẫu Quần Tây Nữ Lưng Cao Tôn Dáng Cực Xinh
DMCA.com Protection Status