Kinh nghiệm cắt may

Cách May Chân Váy Xếp Ly Chuẩn Đẹp Cho Người Mới Bắt Đầu

Khi nói đến may váy, có rất nhiều kiểu dáng có thể mê hoặc bạn. Ví dụ như váy xếp li là kiểu váy được ưa chuộng nhất. Nó rất dễ thực hiện và mang lại vẻ đáng yêu nhưng sang trọng cho chiếc váy. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách mới để may váy thì váy xếp ly là thứ bạn nên thử. Hãy đọc nội dung được chia sẻ ngay dưới đây của học viện thời trang Luvinus để biết cách may chân váy xếp ly như thế nào nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Để biết cách may chân váy xếp ly dài, bạn sẽ cần một số vật liệu khâu hàng ngày như: chỉ, kéo, máy khâu, ghim, thước kẻ,…

cach may chan vay xep ly

Ban đầu, bạn cần cắt và khâu các tấm cần thiết để làm váy. Sau đó, sẽ hữu ích nếu bạn tạo các nếp gấp theo sở thích của mình. Bây giờ bạn cần gắn dây kéo vào váy và kết hợp tất cả các tấm còn lại để hoàn thiện chiếc váy.

Hướng dẫn cách may chân váy xếp ly đơn giản

Bây giờ bạn đã biết cách may váy xếp ly dài và nó có vẻ khá đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu quy trình hướng dẫn may chân váy xếp ly để thực hiện điều này và tìm hiểu mọi thứ một cách chi tiết:

Bước 1: Sắp xếp đồ đạc

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết để làm váy, bao gồm:

  • 2 mảnh vải để làm mặt trước và mặt sau
  • Miếng lót cho mặt trước và mặt sau
  • 2 loại vải làm váy
  • Dây kéo
  • 1 dây thun đàn hồi

Bước 2: Cắt vải

cach may chan vay xep ly

Đây là bước quan trọng nhất cần bạn chú ý. Đầu tiên, bạn cần cắt mảnh vải phía trước (1/4 vòng eo+1cm) và phía sau (1/4 hông +1,5cm) theo mẫu. Sau khi cắt bạn sẽ được 2 mẫu mặt trước và 1 mặt lớn sau.

Bước 3: Nối mặt trước sau và lót

Đưa mặt phía trước và mặt phải của vải lót lại với nhau để nối mép trên để lại ½ cho phép đường may. Bạn có thể cắt bớt phụ cấp đường may cho mỗi 2 cm. Xoay nó lại để có được phía bên phải.

Mặt phía sau sẽ có tác dụng làm lớp lót và đúc đàn hồi. Gấp nó từ giữa, mở nó ra và đặt dây thun dọc theo phần cuối. Thực hiện việc phết để giữ đúng vị trí.

Lấy mặt phía trước và đặt nó hướng về phía bên phải. Giữ cạnh của mặt sau bên trong mặt trước. Mang chúng lại với nhau để kẹp miếng sau ở phía trước. Bây giờ hãy khâu nó lại với nhau với mức phụ cấp đường may 1/2.

Bước 4: Thêm dây kéo và mặt sau

Bây giờ đến phần dây kéo để giữ mặt sau. Sử dụng mép còn lại của mặt sau, gấp nó từ giữa và khâu mép trên của dây kéo quay xuống dưới. Hãy chắc chắn rằng dây kéo hướng xuống. Bạn có thể sử dụng chân dây kéo trên máy may.

Bước 5: Đai váy đàn hồi

cach may chan vay xep ly

Làm một chiếc đai để nhét dây thun vào váy của bạn. Bạn có thể khâu phần trên bằng dây thun để tạo các đường khâu gạch chân. Đảm bảo kéo căng dây thun để có được độ vừa vặn hoàn hảo trong khi khâu.

Bước 6: Lấy dây kéo và mặt trước cùng nhau

Bây giờ bạn cần nối cạnh còn lại của dây kéo với cạnh còn lại của mặt trước. Tháo mặt phía trước và giữ mặt dây kéo hướng xuống. Kẹp dây kéo ở phía trên của mặt trước bằng cách gấp nó từ giữa. Khâu các cạnh để đảm bảo nó chắc chắn.

Bước 7: Cắt váy

Bạn cần những mảnh váy để tạo nếp gấp. Hãy đo chính xác để đảm bảo chiếc váy vừa vặn hoàn hảo. Có một nguyên tắc chung là mỗi phần váy phải bằng 5 trừ tổng chiều dài của váy.

Bước 8: Xếp nếp lại với nhau

Bây giờ đến phần thiết yếu khi bạn cần xếp nếp váy bằng các mảnh vải. Ví dụ: nếu chiều dài váy của bạn là 44 cm, bạn sẽ cần 8 nếp gấp, vì vậy các nếp gấp phải rộng 3cm. Bạn có thể bắt đầu xếp nếp từ các cạnh, chừa lại khoảng ½ cm cho đường may.

Bước 9: Khâu nếp

cach may chan vay xep ly

Dùng tay khâu các mũi khâu sẽ giữ các nếp gấp lại với nhau. Sau khi phết xong mọi thứ, bạn có thể chạy máy may để đường khâu cố định.

Bước 10: Nối mặt trước sau với phần xếp ly

cach may chan vay xep ly

Bây giờ bạn đã có mặt trước và sau với váy xếp ly. Bạn có thể nối chúng lại với nhau bằng cách điều chỉnh các nếp gấp ở mép trên của váy. Chèn mặt bên trong váy xếp ly. Khâu hoàn toàn chiếc váy lại với nhau để tạo thành phiên bản cuối cùng của chiếc váy xếp nếp đẹp mắt.

THAM KHẢO THÊM

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Trong cách may chân váy xếp ly sẽ có một số câu hỏi liên quan cần sự giải đáp như:

Làm thế nào để giữ cho nếp xếp ly của bạn luôn mới?

May váy xếp ly thôi chưa đủ, bạn cần giữ nó được xếp nếp hoàn hảo miễn là nó còn trong tủ quần áo của bạn. Việc bảo quản một chiếc váy xếp ly có thể sẽ khó khăn nếu bạn không thực hiện đúng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn dễ dàng xử lý chiếc váy xếp li của mình:

  • Bắt đầu bằng cách ủi nó thường xuyên và sử dụng những chiếc kẹp giấy lớn hơn để giữ các nếp gấp. Đảm bảo đặt nhiệt độ bàn ủi tùy theo loại vải.
  • Ngay sau khi cởi váy ra, hãy treo váy ở nơi quy định, không tiếp xúc với các trang phục khác.
  • Thường xuyên hấp váy để giải phóng các nếp nhăn trên váy.
  • Xác định các loại vải không thể giặt bằng tay hoặc giặt bằng máy. Mang chúng đến tiệm giặt khô để làm sạch sau khi mặc chúng.

Bạn càng đầu tư vào chiếc váy của mình thì nó sẽ càng đẹp hơn theo thời gian.

Làm thế nào để thoát khỏi nếp nhăn trên váy xếp ly?

Dù đẹp đến mấy, váy xếp ly cũng phải được bảo quản đúng cách. Nếp nhăn là kẻ thù tồi tệ nhất của váy xếp ly. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý những chiếc váy xếp ly của mình.

Chỉ cần treo váy và di chuyển bàn ủi hơi nước dọc theo vải. Bạn cũng có thể sử dụng hơi nước trong phòng tắm để làm mờ các nếp nhăn. Nếu bạn có một chiếc hộp nhăn nheo được xếp nếp, bạn có thể dùng bàn ủi chạy hoặc bàn ủi nóng trên nó.

Loại vải may chân váy xếp ly tốt nhất?

Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn thích để làm một chiếc váy xếp li. Một số chất liệu được ưa chuộng là cotton, len, lụa, sa-tanh, voan,… Chỉ cần bạn có loại vải có thể quấn quanh eo một cách hoàn hảo, bạn có thể sử dụng bất kỳ chất liệu nào. Hãy chắc chắn rằng loại nếp gấp bạn định làm sẽ lý tưởng cho loại vải cụ thể đó.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ chi tiết về cách may chân váy xếp ly. Hy vọng rằng, với những nội dung cung cấp sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều bổ ích, từ đó ứng dụng vào thực tiễn để may được cho mình chiếc váy ưng ý nhất. Nếu như, các bạn mong muốn trở thành một thợ may chuyên nghiệp thì có thể liên hệ ngay đến địa chỉ uy tín, chất lượng Luvinus để có nhiều trải nghiệm thú vị.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Ngày đăng: 8 Tháng Mười, 2023
Đánh giá bài viết
Tác giả: Nguyễn Hiền

Xem thêm

Cách May Túi Vải Có Dây Kéo Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Nhất Cách May Túi Xách Từ Quần Jean Cũ Cực Xinh Xắn Tại Nhà 4 cách may dây kéo túi xách tại nhà đơn giản cho người mới
DMCA.com Protection Status